Thủ tướng VN: Đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á

RFA
2021.12.23
Thủ tướng VN: Đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á Liên quan đến vụ bê bối về gói thầu vật tư y tế tại Công ty Việt Á, thủ tướng VN yêu cầu Bộ Công an sớm đưa những người vi phạm ra xét xử
Courtesy of tienphong- RFA edited

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an chủ trì, đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng vi phạm ra xét xử.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 23/12 theo nội dung văn bản 9373 do văn phòng Chính phủ phát hành ngày 22/12.

Người đứng đầu chính phủ VN cho rằng Công ty Việt Á, lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tại các địa phương vào khi đại dịch lan ra trong cả nước để cấu kết với các tổ chức, cá nhân liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định sản xuất, đấu thầu kit xét nghiệm COVID-19 nhằm trục lợi.

Do đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an mở rộng vụ án, sớm đưa các đối tượng ra xét xử.

Bên cạnh đó, ông Chính cũng yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan chủ động rà soát, kịp thời có biện pháp chấn chỉnh công tác đấu thầu, mua sắm và sử dụng thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, thủ tướng VN nhấn mạnh các bộ Thông tin và truyền thông, Y tế, Công an và các bộ, cơ quan, địa phương cần đẩy mạnh thông tin truyền thông, hướng dẫn và giáo dục ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật, nhất là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan đến mua sắm, đấu thầu vật tư, sinh phẩm, thuốc, trang thiết bị y tế; đưa tin đầy đủ, công khai kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan theo quy định của pháp luật, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/12/2021 19:24

Dịch Tàu... là tại nhân tai. Chết oan... là tại độc tài đảng bay.

Thủ tướng Việt Cộng Phạm Bất Chính... độc quyền đánh trông xuôi... độc quyền thổi kèn ngược... độc quyền ra lệnh...
chích thuốc vắc -xin nhanh nhất là chích thuốc vắc - xin... tốt nhất, mắc nhất của Tàu Công... độc quyên ra lệnh... test nhanh nhất là test tốt nhất, đúng nhất, đúng tiêu chuẩn y tế Việt Cộng... test Việt Á... há miệng chết, chết há miệng...
độc quyền... đổ tiền mua thuốc, bán thuốc, chích thuôc vắc- xin, ngoáy mũi test ra tiền cho nhau ...
độc diễn.... đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm... cho đảng viên, cán bộ, con buôn, tải phiệt Việt Cộng, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... đã triệt để thi hành mệnh lệnh của Thủ tướng Phạm Bất Chính.

Trông Dân đánh xuôi, kèn Đảng thổi ngược,
ngước đời, ngược lý... ngược cả nhân tâm, ngược cả nhân quyền.

Việtcộng HàNội VIỆTNAM
23/12/2021 20:54

Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, người cộng sản gạo cội, con cưng một thời của Đảng CSVN đã phải nhận xét rằng người Cộng Sản bị phân đôi:
“Ngồi với nhau thì trao đổi chân thật, thì nói một đàng; mà khi họp lại bàn bạc, viết lên báo chí thì lại nói một nẻo. Trong mỗi người Cộng Sản có hai con người: con người thật và con người giả. Làm sao có thể xây dựng một xã hội mới với những con người giả. Làm sao có thể xây dựng một cái gì tốt đẹp và bền vững trên một nền tảng giả?”

Nhận xét của “ông bác sĩ cộng sản” Nguyễn Khắc Viện đem áp dụng vào “ông nhà thơ cộng sản” Tố Hữu thì không sai một chút nào: Chính ông ta đã là người đã làm cho bao nhiêu cuộc đời của những văn nghệ sĩ dính líu vào vụ Nhân văn – Giai phẩm bị “rạn vỡ. bị ruồng bỏ và bị lưu đày”; nhưng về cuối đời thì ông ta lại nói những lời “nhân nghĩa bà Tú Đễ” khiến ai nghe cũng muốn ứa gan và khinh bỉ về chuyện nói láo trắng trợn không biết ngượng của một kẻ đã từng “hét ra lửa, mửa ra khói” đối với những trí thức và văn nghệ sĩ hàng đầu miền Bắc. Như vậy NHỮNG AI có thể tin được trọng lú & "bang đảng" của trọng ? ? ? Và ! ! !

Đảng viên chưa bị lộ
23/12/2021 22:37

Đề nghị truy tố cả người ký bằng khen ,huân chương cho công ty Việt Á này nữa.

Anonymous
26/12/2021 00:28

- "Đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á" - mục đích là để "đẩy nhanh"... nó vào quên lãng?

Dân ta nói vụ này là vụ có tầm cỡ từ các cơ quan trung ương, đã lập kế hoạch chi tiết, phối hợp với nhau chật chẽ, chỉ đạo chính xác từng công đoạn. Vì như ông tổ Các Mác dạy, lợi nhuận 300%, chẳng có tội ác nào không dám làm, dù có phải bị treo cổ cũng chấp nhận,
Vụ này đúng là vụ - "Ba Bộ đồng lòng hút máu dân đen".