Thêm một thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập bị bắt

RFA
2020-06-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lê Tuấn (phải) và nhà thơ Bùi Minh Quốc. Ảnh chụp năm 2017.
Lê Tuấn (phải) và nhà thơ Bùi Minh Quốc. Ảnh chụp năm 2017.
Nguồn: FB Phạm Đoan Trang

Anh Lê Hữu Minh Tuấn, một thành viên trẻ của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, vào ngày 12 tháng 6 bị cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh triệu tập làm việc và bắt đưa về Trại giam Chí Hòa.

Nhà báo độc lập/nhà hoạt động Phạm Đoan Trang vào tối ngày 12 tháng 6 xác nhận tin vừa nêu với Đài Á Châu Tự Do:

“Người nhà báo, Lê Hữu Minh Tuấn bị triệu tập làm việc rồi bị bắt đưa về Trại giam Chí Hòa. Đã có lệnh bắt.Tuấn là một người ôn hòa, kín tiếng và không phải là một nhà bất đồng chính kiến.”

Theo nhà báo độc lập/nhà hoạt động Phạm Đoan Trang thì anh Lê Hữu Minh Tuấn, 30 tuổi, thường được gọi là Lê Tuấn, ghi danh tham gia Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam từ năm 2015.

Anh Lê Hữu Minh Tuấn đã tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Lịch sử tại Đại học Đà Nẵng. Hiện anh đang học thêm tại Đại học Luật Hà Nội.

Trong thời gian qua, sau khi chủ tịch Hội Nhà Báo Độc lập Việt Nam Phạm Chí Dũng bị bắt, anh Lê Hữu Minh Tuấn thường xuyên bị cơ quan an ninh mời, triệu tập làm việc.

Chủ tịch Hội Nhà báo Độc Lập Phạm Chí Dũng bị bắt vào ngày 21 tháng 11 năm ngoái và vào ngày 23 tháng 5 vừa qua, phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam Nguyễn Tường Thụy cũng bị bắt đưa từ Hà Nội vào giam tại Chí Hòa.

Ý kiến (3)
Share

Hi Hi !

Rồi quẫn trí không tìm ra Triệu Quân Sự (tên giết người )nên bắt đại nhà báo độc lập Lê Hữu Minh Tuấn để thay thế ư? Ờ mà ở nước ta , Công An muốn bắt ai ,muốn ghép tội ai chả được?

13/06/2020 20:30

Duy Hữu

nơi gửi USA


Ai có " bản lãnh chính trị " hơn ai ?

Đảng độc tài, tài phiệt, phong kiến Việt Cộng có " bản lãnh chính trị " hay không?

Tổng bí thư Việt Cộng, kiêm Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng, một đít ngồi hai ghế, có " bản lãnh chính trị " hay không?

Trưởng ban Tuyên giáo Việt Cộng Võ văn Thưởng và Bộ trưởng Thông tin và Tuyên truyền Việt Cộng Nguyễn mạnh Hùng có
" bản lĩnh chính trị " hay không?

Nếu có... thì sao các " đồng chí, đồng đô đồng bọn " tài phiệt Việt Cộng lại lo sợ, lại phải nhờ đến đám quan quân công an Thái thú Tô Lâm, quan quân Thái thú Tô Định đầu thai, mang dùi cui, súng AK 47 đi bắt bớ, bỏ tù các thành viên của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, Lê Hữu Minh Tâm, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy..?

Ai có " bản lãnh chính trị " hơn ai?

Các bác nghĩ thế nào... các bác đồng bào Việt Nam ta, các bác " đồng chí, đồng đô, đồng bọn " tài phiệt Việt Cộng?

Ừ đấy, ừ đấy... các bác " lãnh đạo " chúng tớ chỉ có cái "bản lãnh chính trị" của súng AK 47, của dùi cui, của lý luận " dùi dục chấm mắm tôm " của các bác
" lãnh đạo " Bắc Kỳ có " lý luận ", làm gì được chúng tớ nào?

Ừ thì, ừ thì...
Đảng bay có một " lũ già ",
Thổi cơm không chín, quét nhà chẳng nên.
" Ăn bẩn " thì lại ngồi trên,
Mâm son bát sứ mang lên... " mời ngài ".

Nhục nhỉ, nhục nhỉ... các bác nhỉ?

13/06/2020 18:42

dân đen

nơi gửi Hà Nội

Trong bối cảnh võ đài giành giật những ghế nóng béo bở tới hồi quyết định, đòn thù vung ra với những đối tượng ngáng chân bước tiến lên võ đài nhận áo, đai là việc bất cứ người dân nào cũng hiểu rõ. Vì ở Việt Nam người dân bây giờ không cò xa lạ gì với quan điểm cái đảng chết tiệt này là tập họp của những côn đồ thà mưu hèn kế bẩn để giành phần thắng còn hơn minh bạch, trung thực để bị hạ gục.

12/06/2020 11:56

Xem toàn trang