170 website Việt Nam bị tấn công nhân dịp tết

RFA
2018-02-21
Share
000_Par7505649_960.jpg Hình minh họa
AFP

Báo chí Việt Nam trích dẫn nguồn tin từ Cục An toàn Thông tin cho biết như vậy, và nói rằng trong số websites bị tấn công có 55 websites có tên miền vn, 10 websites của các cơ quan và tổ chức nhà nước và 99 website có tên miền .com.

Cục An toàn Thông tin cũng cho biết những hình thức tấn công chủ yếu là thay đổi giao diện, chèn mã độc vào mã nguồn. Ngoài ra cơ quan này cũng nói rằng có đến hơn 100 ngàn máy tính ma, tức là máy tính được tin tặc sử dụng để tấn công, và có đến 700 tên miền được đặt ra nhằm mụ đích lừa đảo.

Cách đây một tuần lễ, hãng bảo mật thông tin Kaspersky có trụ sở tại Nga nói rằng Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia bị tấn công mạng kiểu DDos (từ chối dịch vụ) nhiều nhất trên thế giới.

Mạng 4G của Việt Nam có tốc độ đứng thứ hai Đông Nam Á

Vận tốc đường truyền của các thiết bị di động sử dụng công nghệ 4G ở Việt Nam cao hơn Mỹ, và đứng hàng thứ hai ở Đông Nam Á, sau Singapore.

Hãng tin Reuters dẫn tin này với kết quả khảo sát của một công ty có trụ sở ở Anh, dựa trên 60 tỉ lần đo trên gần 5 triệu thiết bị ở 88 nền kinh tế khác nhau trên thế giới.

Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ 4G ở Việt Nam được cho là không ổn định dù tốc độ nhanh. Người sử dụng thiết bị di động tại Việt Nam chỉ có thể tiếp cận được với những khu vực có phủ sóng 4G 71% thời gian sử dụng, đứng sau các quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei, và Indonesia.

Singapore hiện là quốc gia có tốc độ truyền tải 4G cao nhất thế giới, tiếp theo là Hà Lan, Na Uy, và Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang