Việt Nam mua tên lửa hành trình của Ấn Độ

RFA
2017.08.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
033_3141440 Mô hình tên lửa chống hạm siêu thanh, tầm ngắn BrahMos tại Triển lãm Quốc phòng Hàng Hải quốc tế ở St Petersburg.
AFP

Việt Nam sẽ nhận loại tên lửa chống hạm siêu thanh, tầm ngắn BrahMos mua của Ấn Độ. Đây là loại tên lửa chống hạm được đánh giá có hiệu quả và nguy hiểm nhất hiện nay trên thế giới.

Tờ World Tribune loan tin này vào ngày 14 tháng 8, cho biết thêm nước Nga, quốc gia đồng sản xuất hệ thống tên lửa hiện đại BrahMos với Ấn Độ, đã đồng ý hợp đồng mua bán loại vũ khí này giữa New Dehli và Hà Nội.

Cũng theo tờ World Tribune, chuyên gia Larkins Dsouza, người sáng lập Cục Hàng không Quốc phòng từ Ấn Độ cho biết Trung Quốc từng phải đối mạnh mẽ việc Hà Nội có thể sở hữu hỏa tiễn BrahMos. Theo vị chuyên gia này thì Bắc Kinh cho rằng việc Ấn Độ cung cấp hỏa tiễn Brahmos choViệt Nam chẳng khác nào hành động can thiệp vào tranh chấp Biển Đông.

Hỏa tiễn Brahmos có thể phóng đi từ tàu ngầm, chiến hạm, máy bay hay từ đất liền. Việt Nam cho biết đang xem xét việc sử dụng loại hỏa tiển này từ 6 tàu ngầm lớp Kilo mua của Nga vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.