Việt Nam sẽ tạm đóng cửa biên giới với Lào, Campuchia

RFA
2020.03.31
đóng cửa Chốt kiểm soát dịch tại biên giới của VN
Courtesy of TTXVN

Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới giữa Việt Nam-Campuchia và Việt Nam –Lào.

Quyết định trên của Chính phủ Việt Nam được truyền thông trong nước loan vào ngày 31/3, nêu cụ thể việc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các Cửa khẩu chính, phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới của Việt Nam với Lào và Campuchia được áp dụng từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Đây là động thái được cho là nhằm quyết liệt ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng của Chính phủ Việt Nam trong vòng 2 tuần đến.

Trước đó, từ 23:59 ngày 20/03/2020, Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam và Chính phủ Lào cũng đã thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30/03 đến ngày 19/04 và đóng tất cả các Cửa khẩu chính và Cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào từ ngày 19/03 đến ngày 20/04/2020.

Vào ngày 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam trong 2 tuần tới. Các hang hàng không trong nước cũng đã tạm dừng khai thác đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4 nhằm giảm lượng khách nhập cảnh Việt Nam.

Được biết, quyết định tạm đóng cửa trên đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trong cùng ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.