Việt Nam mong Tây Ban Nha đẩy nhanh ký kết, phê chuẩn EVFTA

RFA
2018.05.16
EVFTA Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Tây Ban Nha Maria Jesus Figa Lopez-Palop
Courtesy of baochinhphu.vn

Chính phủ Việt Nam mong muốn Tây Ban Nha nhanh chóng thúc đẩy việc ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, gọi tắt là EVFTA.

Tin được báo trong nước loan đi ngày 15.5.2018 từ Trụ sở Bộ Ngoại giao, nơi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc tiếp đón Đại sứ Tây Ban Nha, bà Maria Jeus Figa Lopez-Palop.

Đáp lại đề nghị của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Đại sứ Tây Ban Nha, bà Maria khẳng định Tây Ban Nha sẽ tích cực thúc đẩy triển khai Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU (PCA), cũng như thúc đẩy việc chính thức phê chuẩn EVFTA.

Bên cạnh mong muốn thúc đẩy việc ký kết và phê chuẩn EVFTA, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh còn đề nghị hai bên tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, thúc đẩy quan hệ song phương, phát triển mạnh mẽ đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư.

Bà Maria khẳng định thêm Tây Ban Nha luôn coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược, rất quan tâm đến thị trường Việt Nam ở các lĩnh vực tái tạo cơ sở hạ tầng, năng lượng…

Tin cho biết, Tây Ban Nha hiện là một đối tác thương mại lớn của VIệt Nam và EU với giá trị kim ngạch thương mại thặng dư đạt 3,1 tỷ USD năm 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.