Việt Nam và Campuchia củng cố hợp tác an ninh

RFA
2018.01.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
To Lam Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm (trái) gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) vào ngày 28/1/18
Courtesy of vietnamnews.vn

Hai phía Việt Nam và Campuchia đã có hợp tác hiệu quả trong việc chống lại các loại tội phạm có tổ chức, xuyên biên giới và tội phạm trên mạng, cũng như buôn lậu ma túy và buôn người.

Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Campuchia ông Hun Sen hôm chủ nhật 28 tháng giêng nhân buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, ông Tô Lâm tại Phnom Penh.

Thủ tướng Hun Sen cho biết thêm nỗ lực của Bộ Công an và Bộ Nội vụ Campuchia đã giúp bảo vệ an ninh, trật tự và phục vụ sự phát triển kinh tế , xã hội của mỗi bên.

Ông Tô Lâm và Phó Thủ tướng Campuchia ông Sar Kheng đã tham gia cuộc đối thoại giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia, xem xét kết quả hợp tác vào năm 2017 và đưa ra các mục tiêu hợp tác cho năm 2018.

Hai bên đồng ý rằng các lực lượng liên quan đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả để bảo đảm an ninh, duy trì trật tự xã hội ở mỗi nước. Hai quốc gia cũng hướng đến việc cải thiện trong hoạt động đào tạo cán bộ cũng như trao đổi những chuyến thăm cấp cao.

Hai bên cũng thống nhất với nhau vào năm 2018, các lực lượng chức năng Việt Nam và Campuchia sẽ hỗ trợ đẩy mạnh an ninh và trật tự xã hội ở mỗi quốc gia; an ninh trong các cuộc tổng tuyển cử của Campuchia và điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam cũng như người Campuchia sinh sống và làm việc ở mỗi nước.

Bộ trưởng Công an Việt Nam, ông Tô Lâm, làm việc tại Campuchia trong hai ngày 28 và 29/1.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.