‘Tàu lạ’ lại tấn công ngư dân Quảng Nam

RFA
2018-10-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 2/6/2014.
Một tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 2/6/2014.
AFP photo

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị một ‘tàu lạ’ tấn công đâm vào đuôi khiến nước tràn vào khoang rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 16/10; theo đó vụ việc được nói diễn ra trưa ngày 15/10 khi tàu cá mang số hiệu QNa 90398TS do ông Huỳnh Tèo (ngụ tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 13 ngư dân đang đánh cá tại khu vực đảo Đá Bắc (quần đảo Hoàng Sa.)

Báo trong nước nói các ngư dân thấy ‘tàu lạ’ không treo cờ và có ghi chữ nước ngoài, nhưng không nói rõ là chữ nước nào và nội dung là gì.

Sau khi bị tấn công, ông Huỳnh Tèo đã phát tín hiệu cầu cứu và được một tàu vỏ thép của ông Huỳnh Văn Tạo, cũng ở xã Tam Quang đến và đưa các thuyền viên lên tàu vỏ thép an toàn.

Tin cho biết tàu cá bị đâm của ông Tèo đang được tàu vỏ thép của ông Tạo dắt vào bờ nhưng chưa rõ thời gian và địa điểm cập bến.

Trao đổi với báo trong nước vào sáng 16/10, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam, xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết vẫn chưa xác định được ‘tàu lạ’ gây ra vụ việc là của ai và vẫn đang trong quá trình xác minh.

Từ trước đến nay, tình trạng tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công trong khu vực Hoàng Sa thường xuyên diễn ra. Trong nhiều trường hợp, truyền thông trong nước không nói rõ là tàu Trung Quốc mà chỉ dùng cụm từ ‘tàu lạ.’

Tuy nhiên, sự việc gần đây nhất được báo trong nước nói rõ bị tàu Trung Quốc tấn công là vụ tàu cá Quảng Ngãi số hiệu QNg 90546 TS bị đâm chìm gần Quần Đảo Hoàng Sa sáng ngày 7/8/2018.

Ý kiến (3)
Share

Ốc Tiêu

Tôi đề nghị đưa từ “tàu lạ” vào tự điển tiếng Việt và cắt nghĩa là: tàu lạ = tàu Trung Quốc.

16/10/2018 22:50

Ba Đình

nơi gửi Hà Nội

Còn ai vào đây nữa, khõng phải là anh bạn láng giềng bành trướng 16 chữ vàng bốn tốt một thời xâm lược năm 1979 đến đàn bà chừa và con nít giết sạch không chừa? Ác ôn côn đồ xưa nay hiếm chỉ có một tay này

16/10/2018 16:30

leetran

nơi gửi usa

ai cung biet chu tau la am chi tau cua nuoc nao roi. Chi co dam khi xua ruoc voi day ma to thi moi khong bao gio giam len tieng chi trich nuoc co tau la thoi.

16/10/2018 16:06

Xem toàn trang