Chị Trần Thị Nga bị côn đồ đánh vỡ xương tay và chân

RFA-25-05-2014
2014-05-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Mẹ con chị Trần Thị Nga
Mẹ con chị Trần Thị Nga
RFA files

Bà Trần Thị Nga, một người tham gia đấu tranh tích cực cho quyền con người tại Việt Nam, hôm qua bị đánh đập đến thương tích. Thủ phạm được cho là người của an ninh.
Bà Trần Thị Nga kể lại sự việc xảy ra với bản thân bà như sau:

Trưa nay tôi có ăn cơm tại nhà chú Nguyễn Tường Thụy cùng một số người khác.Đến lúc 4 giờ chiều, tôi có nhờ một người bạn chở mẹ con tôi ra bến xe Giáp Bát về Hà Nam để ngày mai có công việc. Trên đường từ nhà chú Thụy ra bến xe Giáp Bát, đến Kilomet 10, Quốc lộ 1A, đó là cổng Công ty Cơ Khí Thủy Điện- Thủy Lợi.

Đến đó có 5 thanh niên đi trên 2 xe máy họ phi xe nhanh lên cùng xe chúng tôi và dùng tuýt sắt đánh gãy tay tôi. Lúc đó xe máy chở tôi bị đổ, con tôi cũng bị ngã; nhưng tôi nhận thấy 5 thanh niên kia chỉ nhắm đánh một mình tôi thôi, không đánh con tôi và con tôi cũng được người bạn bế nên tôi chạy vào nhà bán ô tô cạnh đó.

Chị Trần Thị Nga được bạn bè đưa vào nhà thương cấp cứu (Source danlambao)
Chị Trần Thị Nga được bạn bè đưa vào nhà thương cấp cứu (Source danlambao) (Source danlambao)

Nhưng một thanh niên cầm tuýt sắt chạy vào đánh tôi nhưng tôi được người trông nơi bán xe máy bảo vệ nên người thanh niên đó chạy ra ngoài, lên xe máy để đi. Tôi chạy ra để đón các con tôi và gọi những người bạn đến đón thì năm người thanh niên kia lại quay lại và xông vào đánh tôi lần thứ hai.

Tôi chạy vào cổng Công ty Cơ Khí Thủy Điện- Thủy lợi và được hai công nhân ở đó hổ trợ nên tôi chỉ bị đánh mấy cái nữa. Khi tiếp tục đứng chờ những người bạn ra đón thì có hai thanh niên trong nhóm đó lại xông vào đánh tôi lần thứ ba và tôi bị gãy chân, tím hết đầu người, tay chân bầm dập hết.

Tôi nhận diện được những người đó là an ninh Hà Nội mà trong những lần đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược. Tôi có quay được mặt của người xông vào nhà xe để đánh tôi, và chính người đó đều có mặt xông vào đánh tôi trong cả ba lần.

Xin được nhắc lại bà Trần Thị Nga hiện có hai con nhỏ, từng là một công nhân xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Qua những bất công mà bản thân phải trải qua và những điều mắt thấy tai nghe đối với những công nhân xuất khẩu lao động khác, bà đã lên tiếng đấu tranh đòi hỏi công bằng cho người công nhân.

Từ đó bà cũng tích cực tham gia các hoạt động đấu tranh của dân oan, của các nhà dân chủ trong nước cũng như tham gia các cuộc tuần hành chống Trung Quốc gây hấn với Việt Nam.

Ý kiến (13)
Share

Nam

nơi gửi Saigon

Bàn tay đẫm máu của bọn mafia đỏ csvn đã làm nên tội ác trên người dân VN không thể diển tả được trong thời đại văn minh ngày nay.Toàn dân VN phải vượt qua sợ hải,đứng lên lật đổ bọn csvn vô nhân đạo nhất trên hành tinh này, bằng tất cả phương tiện mình có.Thịt chúng nó không được thì thịt gia đình chúng nó. FREEDOM IS NOT FREE.

26/05/2014 12:28

David Nguyen

nơi gửi Sweden - SKåne

Nhin hinh anh nguoi phu nu nay cung con chi ay bi bon doc tai con do cong san tan bao dan ap danh dap da man ,chung qua that mat het tinh nguoi , toan dan viet nam hay nhin vao day ma doan ket dung nen lat do che do cong san tan bao tham nhung , hen voi giac ac vöi dan , tai sao bon cong an con do khong ra tran , chong lai bon tau khua xam luoc ma lai hen ha danh dap nguoi phu nua khong mot chut vu khi trong tay , toi rat mong tau khua danh viet nam de xem bon cho chet cong san cong an con do nay co dam cam sung bao ve dat nuoc hay khong hay la chung chay cho nhanh khoi khoi tran tuyen , nguoi dan viet muon chong tau cong xam luoc truoc het hay lat do bon cong san doc quyen , mat het nhan tinh nay , bat het bon cong an cong san tan bao nhot vao trai tu nhu hitle da lam truoc kia

26/05/2014 10:42

uất hận

nơi gửi việt nam

ĐÂY LÀ NỔI NHỤC NHÃ CỦA TÔI VÀ DÂN TỘC VN TRONG THỜI DÂN CHỦ HIỆN ĐẠI NHƯ NGÀY NAY, THẬT LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.
TẠI SAO CON NGƯỜI CÓ HỌC THỨC VỚI CẢ 1 TẬP THỂ LÃNH ĐẠO CSVN VĨ ĐẠI NHƯ VẬY MÀ CỨ ĐỂ VIỆC ĐÀN ÁP-ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI DÂN MÌNH THẾ NÀY XẢY RA THƯỜNG NGÀY KHÔNG THẤY XẤU HỔ-NHỤC NHẢ HAY SAO? KHI MỖI NGÀY MÌNH PHẢI SỐNG-ĂN-SÀI NHỮNG ĐỒNG TIỀN-HẠT GẠO CHÍNH NHỮNG NGƯỜI DÂN NÀY CÒNG LƯNG DƯỚI NẮNG-MƯA... ĐÓNG GÓP,LẺ NÀO KHÔNG BIẾT HỔ THẸN KHI ĐỨNG TRƯỚC NHÂN LOẠI VĂN MINH... THẾ GIỚI NÓI LÊN 2 CHỬ "TỰ DO-HẠNH PHÚC"..
ÔI THẬT SÓT SA ĐÂU BUỒN CHO NHỮNG CON NGƯỜI MỌI SÁCH THỜI NAY....

26/05/2014 06:38

Đại Dương

nơi gửi Uc

Bon nay đung la bon khon nan, đau đat, oc ba đau mang danh "cho săn" con đang, con minh chư khong ai khac ! Khong mot ngươi Viêt Nam co giao duc, co lương tri nao lai nhan tam đanh đap mot ngươi đan ba co hai con nho mot cach da man, tan ac như vay !!! Lam ac thi se nhan qua bao nhan tiên khong vơi chung thi cung đên vơi gia đinh, vơ con cua chung mot ngay khong xa.

26/05/2014 04:04

Độc giả không muốn nêu tên

Những tên đầu sỏ sách động biểu tình bạo động vẫn ung dung sống ngoài vòng pháp luật, chỉ những công nhân bị sách động hay bị ép buộc và những người hôi của là bị bắt.
Những công an đứng xem phim biểu tình bạo động vẫn nhởn nhơ không bị thẩm vấn hay bị phạt vì đã tiếp tay cho bọn bạo động gây ảnh hưởng tệ hại lớn về kinh tế lẫn ngoại giao quốc tế .
TRONG KHI 5 TÊN AN NINH CÔN ĐỒ vây đánh trọng thương 1 người đàn bà , 5 tên con đồ vây đánh chị Nga đến 3 lần, vẫn thung dung sống ngoài vòng pháp luật.
Chưc nghiệp của côn an cộng sản là gì ??? _ MỘT LŨ GIÒI BỌ.

26/05/2014 00:06

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang