ADB có kế hoạch mua lại ngân hàng Việt Nam yếu kém

RFA
2016-12-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Takehiko Nakao (phải) và Giám Đốc ADB, Eric Sidgwick (trái) trong một cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 17/6/2016.
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Takehiko Nakao (phải) và Giám Đốc ADB, Eric Sidgwick (trái) trong một cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 17/6/2016.
AFP photo

Ngân hàng Phát triển Châu Á- ADB và một số đối tác tư nhân trong nước đang có kế hoạch mua lại một số ngân hàng yếu kém của Việt Nam. Đây là những ngân hàng từng bị mua lại với giá 0 đồng ở trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được truyền thông Việt Nam trích dẫn cho biết như vừa nêu tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam-VDF, diễn ra hôm nay ở Hà Nội.

Theo lời của người đứng đầu chính phủ Hà Nội thì Ngân hàng Phát triển Châu Á có thể giới thiệu cho những đối tác khác để hỗ trợ Việt Nam trong việc xử lý nợ xấu và các ngân hàng yếu kém.

Ông Nguyễn Xuân Phúc thừa nhận nợ xấu là vấn đề rất nghiêm trọng vả chính phủ Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn Ngân Hàng Thế giới và Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC giúp Việt Nam xử lý nợ xấu một cách thực chất.

Một số ngân hàng yếu kém mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mua lại với giá 0 đồng Việt Nam trong thời gian qua có ba ngân hàng gồm Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) và Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank)…

Giới chuyên gia cho rằng động thái mua lại các ngân hàng yếu kém với giá 0 đồng Việt Nam là chính sách ổn định thị trường tài chính, ổn định hệ thống ngân hàng và thực hiện chính sách tái cơ cấu hệ thống tài chính mà trọng tâm là hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Viet

nơi gửi Us

Ngan hang quoc gia va cac ngan hang bi pha san, thi cung tuong tu nhu chuyen cua Phung quang Thanh, Phung quang Phuc don gian vay thoi. Cha chung "O" ai khoc ! Nghe thuat an cuop cua Dan day ma.

10/12/2016 11:46

vũ khải

nơi gửi usa

Đây là một cách để các ngân hàng phá sản và quỵt tất cả tiền người dân đã ký thác cho ngân hàng. Tại sao chính phủ không có biện pháp đền bù tổn thất cho người dân ?

09/12/2016 09:33

Xem toàn trang