Thất bại trong việc thành lập liên doanh, AirAsia muốn thành lập công ty điều hành tại Việt Nam

RFA
2024.03.03
Thất bại trong việc thành lập liên doanh, AirAsia muốn thành lập công ty điều hành tại Việt Nam Air Asia quyết tâm thâm nhập sâu hơn vào thị trường hàng không Việt Nam
Vietnam Investment Review

Hãng hàng không lớn nhất Malaysia AirAsia, đã hoạt động tại Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Campuchia, đang tìm cách thành lập công ty ở Việt Nam.

Ông Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của Capital A Bhd, công ty mẹ của AirAsia, cho biết trên tờ Bloomberg trong ngày 1/3/2024 rằng, công ty muốn có mặt tại hai thị trường Singapore và Việt Nam.

Theo nguồn truyền thông Việt Nam, AirAsia đang khai thác hơn 300 chuyến bay hàng tuần đến và đi từ Việt Nam, gồm các đường bay đến Thái Lan và Malaysia. Trước đây, hãng đã bốn lần lên kế hoạch thành lập liên doanh hàng không giá rẻ tại thị trường Việt Nam nhưng đều thất bại.

Vào năm 2019, AirAsia Investment, Gumin và Hải Âu đã chấm dứt nghĩa vụ có liên quan đến thỏa thuận thành lập liên doanh hãng hàng không tại Việt Nam.

Air Asia được thành lập vào năm 2001 khi mua lại một hãng hàng không phá sản với chỉ vài máy bay. Đến nay, AirAsia đã trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á.

Năm ngoái, AirAsia được bình chọn là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới lần thứ 14 liên tiếp tại Giải thưởng Hàng không thế giới Skytrax.

AirAsia khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế theo lịch trình đến hơn 166 điểm đến trải rộng trên 25 quốc gia.

Việt Nam hiện có năm hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Air, Vietravel Airlines và Pacific Airlines.

Cuối tháng 2/2024, truyền thông cho biết từ 1/3, Thông tư 34 của Bộ Giao thông Vận tải bổ sung một số điều của Thông tư 17 điều chỉnh tăng giá trần vé máy bay chính thức có hiệu lực. Theo đó, các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế - xã hội và 1,7 triệu đồng/vé/chiều với các đường bay khác.

Các nhóm đường bay còn lại chịu mức tăng giá 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều so với quy định cũ, phụ thuộc vào độ dài từng đường bay. Nói về việc điều chỉnh giá vé, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, khẳng định việc điều chỉnh giá giúp các hãng điều chỉnh lại được chi phí đã tăng trong 10 năm qua, cũng như là cơ hội điều chỉnh dải giá vé máy bay nội địa. Hãng bay này và các hãng khác sẽ có cơ hội đầu tư nâng cấp chất lượng dịch vụ ở phân khúc giá cả cao. Đây cũng là cơ hội để các hãng kéo giá thấp hơn nhằm phục vụ cho hành khách ở những phân khúc chi trả thấp hơn cũng như ở giai đoạn thấp điểm, hài hòa lợi ích giữa các hãng hàng không và khách hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.