Công an tỉnh An Giang khởi tố 3 người vì âm mưu điều chuyển giám đốc Công an tỉnh

2021.03.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an tỉnh An Giang khởi tố 3 người vì âm mưu điều chuyển giám đốc Công an tỉnh Ảnh minh họa
AP

Ba người bị cáo buộc có liên quan đến âm mưu “điều chuyển” giám đốc Công an tỉnh An Giang hôm 20-3 bị cùng cơ quan này khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truyền thông trong nước đưa tin ngày 22 tháng ba như vừa nêu. Ba người gồm  Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM; Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Cụ thể, theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh An Giang, cả ba người Quý, Tâm và Trọng đã gặp hai người khác  là Trần Trí Mãnh, nghi phạm bị bắt từ đầu tháng 3, và Đào Ngọc Cảnh, đang bị công an tiến hành điều tra. Năm người này đã gặp gỡ theo yêu cầu của Mãnh, để bàn việc đút lót người có thẩm quyền 20 tỷ đồng nhằm điều chuyển ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công An tỉnh An Giang đi nơi khác vì nhóm tội phạm ở địa phương tỉnh này liên tục bị công an tấn công và truy bắt.

Ông Mãnh khai báo rằng, Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này. Trước đó vào ngày 11 tháng 3, ông Trấn Trí Mãnh đã bị khởi tố và tạm giam trong vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả”. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang