Việc trục lợi từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ sẽ bị xử lý nghiêm

RFA
2020-05-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, vào ngày 14/5 lên tiếng trong một chương trình truyền hình rằng cần phải chú trọng việc xử lý vi phạm trong rà soát chi trả, xử lý nghiêm trường hợp trục lợi từ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng do dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tại thời điểm này cơ sở pháp lý về việc triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 đã hoàn toàn đầy đủ. Do đó các địa phương cần khẩn trương thực hiện, không để chậm trễ tới tay người dân.

Ngoài ra, ông Đào Ngọc Dung còn khẳng định nhiều tỉnh thành, nhiều nơi dân đang rất mong chờ từ gói hỗ trợ này và yêu cầu các lãnh đạo địa phương coi đây không chỉ là nhiệm vụ mà đó là mệnh lệnh.

Được biết tới tuần đầu tháng 5, khoảng hơn 20.000 tỷ đồng trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đã được giải ngân tới tay những nhóm đầu tiên gồm người có công với cách mạng, người nhận bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Từ ngày 10/5, nhiều địa phương cũng đã chuyển sang rà soát, chi trả tới nhóm người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng với số lượng lên tới 20 triệu người được nhận tiền hỗ trợ, thời gian chi trả gấp thì không thể tránh khỏi sai sót dù là nhỏ nhất. Do đó, cần phải xử lý nghiêm sai phạm nếu có trường hợp trục lợi từ gói hỗ trợ, thậm chí xử lý hình sự nếu cần.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Người " có công " với " cách mạng " là những ai vậy?

Chắc chắn... số người " có công " với
" cách mạng ", với đảng Việt Cộng ở Miền Bắc vĩ tuyến 17 nhiều hơn... nhiều hơn số người ở Miền Nam vĩ tuyến 17 " có công ", không " có công ", nhưng " có tội " với cách mạng " giải phóng ", con cháu " ngụy quân ", " ngụy quyền ".

Chắc chắn... số người đảng viên, cán bộ, con cháu của đảng viên, cán bộ Việt Cộng
" có công " với " cách mạng ", với Đảng Viết Cộng nhiều hơn là đa số người Dân Việt Nam ta, con cháu của Nhân dân Việt Nam ta không được cái hân hạnh... " có công "... đội bô, bưng bô, liếm bô cho các Bác và đảng Việt Cộng này.

Kỳ thị " Bắc Nam vĩ tuyến 17 " như thế... kỳ thị " Đảng với Dân " như thế... thì làm sao mà " hòa hợp, hòa giải dân tộc ", hay hòa tán, hòa tan dân tộc được... nhỉ?

Có phải, có phải... cái Nhà nước Việt Cộng là đảng Việt Cộng này vẫn còn ngấm ngầm kỳ thị, chia rẽ, tạo mâu thuẫn, tạo ganh ghét, tạo bất bình, bất mãn, bất công, bất chính trong các tầng lớp Nhân Dân ta, dân tộc ta để chúng tiếp tục
" chia để trị ", Độc trị, Độc quyền và Độc tài, Độc đảng không?

Tiền hỗ trợ Dân nghèo ta là tiền thuế của toàn Nhân dân hai Miền Nam và Bắc, của đa số Nhân dân, không phải là đảng viên, cán bộ, con cháu Việt Cộng ...
chứ không phải là tiền túi của đảng Việt Cộng bỏ ra.

Tại sao, vì sao... lại kỳ thị Dân ta, lại ưu tiên cho giới đảng viên, cán bộ, con cháu Việt Cộng " có công " đội bô, bưng bô, liếm bô cho lãnh đạo đảng?

Các bác đồng bào Việt Nam ta hai Miền Nam Bắc, ba miền Bắc, Trung, Nam nghĩ thế nào, cảm thấy như thế nào?

Ừ thì, ừ thì...

Đảng nói càng hay,
Đảng làm càng láo, càng sạo.
Đảng làm càng sạo, càng láo
Đảng nói láo, nói sạo... càng hay.

Khổ lắm, khổ lắm... phải nuôi trong nhà mấy thằng con, mấy thằng Việt Cộng, mấy thằng Đảng, vừa láo, vừa sạo, vừa mất dạy, vừa đểu... khổ lắm ... các bác ạ.

Chỉ muốn, chỉ muốn... đuổi chúng nó ra khỏi nhà, mà chưa biết cách nào đây chứ, đấy chứ... thế mới khổ chứ, tức chứ!

14/05/2020 13:22

Xem toàn trang