Việc trục lợi từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ sẽ bị xử lý nghiêm

RFA
2020-05-14
Share
000_1QU2Q9 Ảnh minh họa.
AFP

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, vào ngày 14/5 lên tiếng trong một chương trình truyền hình rằng cần phải chú trọng việc xử lý vi phạm trong rà soát chi trả, xử lý nghiêm trường hợp trục lợi từ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng do dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tại thời điểm này cơ sở pháp lý về việc triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 đã hoàn toàn đầy đủ. Do đó các địa phương cần khẩn trương thực hiện, không để chậm trễ tới tay người dân.

Ngoài ra, ông Đào Ngọc Dung còn khẳng định nhiều tỉnh thành, nhiều nơi dân đang rất mong chờ từ gói hỗ trợ này và yêu cầu các lãnh đạo địa phương coi đây không chỉ là nhiệm vụ mà đó là mệnh lệnh.

Được biết tới tuần đầu tháng 5, khoảng hơn 20.000 tỷ đồng trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đã được giải ngân tới tay những nhóm đầu tiên gồm người có công với cách mạng, người nhận bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Từ ngày 10/5, nhiều địa phương cũng đã chuyển sang rà soát, chi trả tới nhóm người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng với số lượng lên tới 20 triệu người được nhận tiền hỗ trợ, thời gian chi trả gấp thì không thể tránh khỏi sai sót dù là nhỏ nhất. Do đó, cần phải xử lý nghiêm sai phạm nếu có trường hợp trục lợi từ gói hỗ trợ, thậm chí xử lý hình sự nếu cần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang