Bắc Giang sẽ có thêm 2 khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng

2024.03.15
Bắc Giang sẽ có thêm 2 khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng Dự án khu công nghiệp Phúc Sơn
Báo Xây Dựng

Hai dự án khu công nghiệp Phúc Sơn và khu công nghiệp Việt Hàn mở rộng được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang trao giấy chứng nhận đầu tư và triển khai kế hoạch thực hiện vào ngày 13/3 vừa qua.

Mạng báo VnEconomy loan tin ngày 14/3, theo đó dự án Phúc Sơn được thực hiện tại hai xã Phúc Sơn và Lam Cốt, huyện Tân Yên trên diện tích gần 124 ha với tổng vốn đầu tư 1.836 tỷ đồng; dự án khu công nghiệp Việt- Hàn mở rộng được thực hiện tại các phường Hồng Thái, Tăng Tiến, Nếch, thị xã Việt Yên trên diện tích hơn 147 ha và tổng vốn đầu tư trên 1.236 tỷ đồng.

Dự án Phúc Sơn do Công ty Cổ phần Le Delta làm chủ đầu tư và dự án khu công nghiệp Việt- Hàn mở rộng do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phát triển Fuji Phúc Long làm chủ đầu tư.

Kế hoạch dự kiến đến tháng 1/2025, cả hai dự án bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Cũng theo tính toán, khi hai dự án hoàn thành đi vào hoạt động và toàn bộ được thuê, sẽ có chừng 42.000 lao động làm việc tại hai khu công nghiệp này.

Bắc Giang hiện có 9 Khu Công nghiệp, 9 Cụm Công nghiệp. Tính đến trung tuần tháng 11/2023, Bắc Giang thu hút được hơn 3 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi.

Toàn tỉnh có hơn 1370 dự án đầu tư trong nước và 551 dự án có vốn đầu tư nước ngoài FDI.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.