Một phụ nữ ở Bạc Liêu bị bắt vì mua bán người sang Trung Quốc

2024.02.09
Một phụ nữ ở Bạc Liêu bị bắt vì mua bán người sang Trung Quốc Bà Danh Thị Mau lúc bị bắt hôm 8/2 vừa qua.
Dân Việt

Công an tỉnh Bạc Liêu vào ngày 8/2 ra quyết định khởi tố và lệnh bắt giam đối với bà Danh Thị Mau để điều tra hành vi “mua bán người”.

Điều tra ban đầu của Công an tỉnh Bạc Liêu nêu rõ vào năm 2013, bà Danh Thị Mau cùng một số người khác bắt đầu hoạt động tìm kiếm những phụ nữ Việt muốn lấy chồng Trung Quốc rồi tổ chức đưa họ sang Hoa Lục để thu lợi.

Số tiền đầu tư cho mỗi người muốn ra đi để lấy chồng Trung Quốc với hy vọng “đổi đời” mà nhóm bà Danh Thị Mau chi ra là từ 70 đến 150 triệu đồng.

Số tiền thu từ phía Trung Quốc xe duyên chồng Tàu cho “vợ” Việt mà nhóm bà Danh Thị Mau đưa sang là từ 300 triệu đến 600 triệu đồng.

Từ năm 2013 cho đến khi bị bắt hôm 8/2 vừa qua, nhóm do bà Danh Thị Mau cầm đầu đã đưa trót lọt hơn 100 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc với mục đích gả bán thu lời như vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/02/2024 09:24

Ừ thì, rồi thì, chỉ vì, thượng bất chính, hạ tắc toạn, vua bất chính, dân tắc loạn,

vua đảng, đảng vua Việt Cộng, vua bán nước, vua bán dân, cho giặc Tàu Cộng,
xuất cảng lao động nô lệ, dân bán dân, đi " làm vợ ", làm gái cho giặc Tàu Cộng.