Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị gia hạn tạm giam

RFA 17.12.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
File photo

Một nguồn tin đáng tin cậy dấu tên từ Hà Nội cho Ban Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do RFA biết, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm ba tháng đối với ông Nguyễn Quang Lập, chủ trang blog Quê Choa, để điều tra và khởi tố theo điều luật 88 bộ luật hình sự Việt Nam, tức tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo điều luật này, mức án mà ông Nguyễn Quang Lập có thể phải đối mặt là từ 3 đến 20 năm tù.

Ông Nguyễn Quang Lập từng tham gia quân đội nhân dân Việt Nam, ông là thành viên Hội nhà văn Việt Nam, và cũng là nhà hoạt động kịch nghệ có tiếng. Ông đã lập trang blog Quê Choa, theo ông là để mang lại những sự thật cùng những quan điểm khác nhau về xã hội chính trị Việt Nam cho người đọc.

Ông bị bắt vào ngày 6/12/2014 làm dấy lên câu hỏi trong dư luận Việt Nam là tại sao một người có quan điểm ôn hòa như ông lại bị bắt. Các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho ông Lập.

Ý kiến (1)
Share

Thanh Nien Viet Nam

nơi gửi Ho CHi Minh

Tên Trần Xuân Giá có tội cướp tiền nhân dân, cớ bịnh (dù trông khỏe như TRÂU) để thoát tội, được đồng chí CƯỚP khoan hồng .
Bọ Lập không tội, lại đang bịnh nặng, ai cũng có thể nhìn biết, thế mà bắt nhốt tù chưa biết ngày ra.

17/12/2014 11:08

Xem toàn trang