Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị gia hạn tạm giam

RFA 17.12.2014

Share
nguyen-quang-lap-622.jpg Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
File photo

Một nguồn tin đáng tin cậy dấu tên từ Hà Nội cho Ban Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do RFA biết, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm ba tháng đối với ông Nguyễn Quang Lập, chủ trang blog Quê Choa, để điều tra và khởi tố theo điều luật 88 bộ luật hình sự Việt Nam, tức tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo điều luật này, mức án mà ông Nguyễn Quang Lập có thể phải đối mặt là từ 3 đến 20 năm tù.

Ông Nguyễn Quang Lập từng tham gia quân đội nhân dân Việt Nam, ông là thành viên Hội nhà văn Việt Nam, và cũng là nhà hoạt động kịch nghệ có tiếng. Ông đã lập trang blog Quê Choa, theo ông là để mang lại những sự thật cùng những quan điểm khác nhau về xã hội chính trị Việt Nam cho người đọc.

Ông bị bắt vào ngày 6/12/2014 làm dấy lên câu hỏi trong dư luận Việt Nam là tại sao một người có quan điểm ôn hòa như ông lại bị bắt. Các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho ông Lập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang