Đồng Tháp: bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông vẫn chưa được cứu

RFA
03-01-2023
Đồng Tháp: bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông vẫn chưa được cứu Lực lượng cứu hộ và người hiếu kỳ tại hiện trường vụ tai nạn ngày 2/1/2023
AFP

Cháu trai 10 tuổi tại Đồng Tháp bị rơi xuống ống trụ bê tông từ trưa 31/12/2022 đến chiều ngày 3/1/2023 vẫn chưa được cứu.

Truyền thông Nhà nước cập nhật thông tin công tác cứu hộ tính đến lúc gần 18:00 giờ chiều ngày 3/1.

Theo thông báo của ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, công tác cứu hộ gặp khó khăn vì kết cấu đất chặt. Đơn vị thi công đang nghiên cứu áp dụng phương pháp khoan xoáy nước để thúc đẩy hoạt động cứu cháu bé.

Tin cho biết vào sáng ngày 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều- Phó Tư lệnh Quân khu 9 thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến hiện trường vụ cháu trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét tại công trình cầu Rọc Sen ở Xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Ông này cũng nói địa chất, địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn có cấu trúc phức tạp. Sau khi được tin về vụ việc, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ, cũng như chỉ đạo đặc công Quân khu 9 cùng tham gia công tác cứu nạn nhân.

Ông Nguyễn Minh Triều còn cho biết thêm Ban Thường Vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà cho gia đình nạn nhân.. Lý do vì thấy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, ít đất, công việc không ổn định.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11:30’ ngày 31/12 khi cháu bé 10 tuổi cùng một số bạn trong xóm đi vào công trình cầu Rọc Sen để nhặt sắt. Các bạn đi cùng hô hoán để người lớn đến cứu nhưng bất thành. Lực lượng cứu hộ sau đó đã vào cuộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hoa Mai
03/01/2023 11:42

Các cháu CHXHCNVN ơi ! Con cái của cán bộ Đảng thì họ có tiền đô tham ô của cha mẹ họ để đi Mỹ đi Tây du học. Còn các cháu ,Nếu không có tiền đóng tiền học thì ở nhà ba mẹ dạy cho được chữ nào hay chữ nấy.Đừng đi lượm sắt vụn ,bao nylon bán để đóng tiến trường nha các cháu. Xem cái rũi ro của bạn Hạo Nam của các cháu đấy !