Bungary - VN sẽ ký hiệp định hợp tác chiến lược vào năm 2013

Bungary và Việt Nam sẽ ký hiệp định hợp tác chiến lược nhân chuyến thăm của Tổng thống Rosen Plevneliev đến Việt Nam vào tháng 2 năm 2013.
RFA 05.11.2012

Share
000_Hkg7988253-305.jpg Tổng thống Bungary Rosen Plevneliev (trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Vientian, Lào nhân thượng đỉnh Á Âu hôm 05/11/2012.
AFP

Đây là thông báo được đưa ra sau cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Bungary và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Vientian, Lào nhân thượng đỉnh Á Âu diễn ra vào ngày hôm nay.

Tổng thống Bungary nhấn mạnh nước này sẽ giúp cho tiếng nói của Việt Nam mạnh hơn nữa tại liên minh châu Âu (EU), trong khi Việt Nam sẽ giúp cho các nỗ lực tăng cường hợp tác kinh tế giữa Bungary và các quốc gia Đông Nam Á thêm hiệu quả.

Hiện Việt nam là nước xuất khẩu café, gạo và thủy sản hàng đầu vào Bungary.

Tổng thống Bungary cũng cho biết nước này sẵn sang giúp Việt Nam tiếp cận biển Đen và các cảng sông Danube cho việc xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang