Chủ tịch Công ty Khí hoá lỏng Đồng Tháp bị bắt về tội “tham ô tài sản”

RFA
2022.07.28
Chủ tịch Công ty Khí hoá lỏng Đồng Tháp bị bắt về tội “tham ô tài sản” Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp ông Khôi
Côngan

Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt khẩn cấp ông Lê Trung Nguyên Khôi - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khí hoá lỏng Đồng Tháp về tội tham ô tài sản. 

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng tham mưu Công an Đồng Tháp nói với truyền thông nhà nước như trên tại cuộc họp diễn ra chiều 28/7 nhằm thông tin về diễn biến điều tra vụ án liên quan ông Lê Trung Nguyên Khôi. 

Theo ông Quốc, ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với ông Lê Trung Nguyên Khôi về tội tham ô tài sản và đang tạm giữ cho đến nay. Ngày 15/7, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về tội tham ô tài sản xảy ra tại Công ty khí hoá lỏng Đồng Tháp. 

Tờ Tiền Phong dẫn lời Thượng tá Quốc tại cuộc họp, rằng: “Hiện Cơ quan điều tra tập trung làm rõ và xử lý đúng pháp luật. Các bước khởi tố bị can và tạm giam đến thời điểm này cơ bản đã rõ về hành vi, còn những người có liên quan khác sẽ làm rõ, sai đến đâu xử lý đến đó, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin báo chí” 

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp nhận được tin tố giác về việc ông Lê Trung Nguyên Khôi và các thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khí hóa lỏng Đồng Tháp có hành vi vi phạm trong việc bán cổ phần công ty, chi lương, thưởng không đúng quy định, ảnh hưởng quyền lợi của các cổ đông khác. 

Tuy nhiên đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa cho biết số tiền ông Khôi tham ô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.