Chủ tịch Hà Nội không cung cấp thêm thông tin về vụ án Nhật Cường

RFA
2019.12.03
vnf Ông Bùi Quang Huy và một cơ sở của Nhật Cường ở Hà Nội bị khám xét
Courtesy of vnfinance.com

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào ngày 3 tháng 12 khi bị báo chí trong nước đặt câu hỏi liên quan vụ án Công ty Nhật Cường, chỉ trả lời ngắn gọn ‘chờ cơ quan điều tra kết luận!’ và không cung cấp thêm thông tin gì thêm.

Trả lời của ông Nguyễn Đức Chung cho báo chí như vừa nêu được đưa ra bên hành lang kỳ họp thứ 11 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV.

Đối với trường hợp một số cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa bị bắt tạm giam, ông Nguyễn Đức Chung cũng chỉ trả lời ‘chờ cơ quan điều tra kết luận’.

Cũng bên hành lang kỳ họp thứ 11 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khi trả lời cùng vấn đề trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, cơ quan điều tra đang vào cuộc và sẽ có kết luận cụ thể: ‘Nguyên tắc cơ quan điều tra đã làm rồi thì phải để cơ quan điều tra, còn mình phải hợp tác với cơ quan điều tra,.

Cũng trong ngày 3/12, khi báo chí nêu câu hỏi tượng tự với Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền quanh vụ việc Cty Nhật Cường và mới đây cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt giam nhiều cán bộ, nguyên cán bộ Sở KH&ĐT Hà Nội, ông chỉ trả lời ‘đã có rà soát và báo cáo UBND thành phố’… ‘nên để hôm khác trao đổi’…’Có gì thì mời đến Sở, anh em sẽ có bộ phận, phân công anh em có phát ngôn, cung cấp thông tin’…

Trước đó, vào ngày 29/11, Bộ Công an cho biết, đang điều tra mở rộng vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) và các đơn vị có liên quan.

Ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Cty TNHH Thương Mại & Dịch vụ Nhật Cường, giám đốc Cty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường, hiện đang bị truy nã.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.