Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh Bắc Ninh dùng bằng thạc sĩ giả

2023.10.29
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh Bắc Ninh dùng bằng thạc sĩ giả Ông Nguyễn Công Thắng - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh
VGP

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh - ông Nguyễn Công Thắng vừa bị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ kết luận đã sử dụng bằng thạc sĩ giả để bảo vệ luận án tiến sĩ.

Truyền thông Nhà nước cho biết, kết luận này được đưa ra vào ngày 26/1 khi Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Ninh họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Ninh xác định, khi bảo vệ luận án và nhận bằng tiến sĩ, ông Nguyễn Công Thắng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh uỷ Bắc Ninh đã sử dụng giấy công nhận văn bằng trình độ Thạc sĩ không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp (giấy công nhận văn bằng giả) và dùng bằng tiến sĩ để thi nâng ngạch.

Ông Thắng bị xác định là đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sử dụng giấy công nhận không hợp pháp, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm của ông đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Ninh đã biểu quyết thi hành kỷ luật ông Thắng và báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo truyền thông Nhà nước, ông Thắng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Theo lý lịch được khai, ông Thắng còn học Đại học chuyên ngành luật, là thạc sĩ kinh tế - chuyên ngành quản trị kinh doanh, là thạc sĩ luật chuyên ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự, là tiến sĩ kinh tế chuyên ngành kinh tế chính trị, có bằng cao cấp lý luận chính trị.

Ông Thắng đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng ở Bắc Ninh từ năm 2007. Khi mới 36 tuổi vào năm 2019, ông Thắng được bổ nhiệm làm Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Vào ngày 20/4/2022, ông Thắng được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh khi mới 39 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
29/10/2023 11:47

Cong co may ... " thi " an dem,
" đậu " phải cành mềm, lộn cổ xuống ao.

Đảng ơi... đảng cứu con vào,
con cướp đồng nao, con biếu đảng ta.

Con biếu... phải biếu đô la,
con biếu đồng Hồ, bác Trọng đảng " cụ Hồ "... phải vặt lông " chim ".

Bác ơi... bác vặt... thì vặt từ từ... đừng vặt một cái... đau lòng " chim " con.

Lão nông dân
29/10/2023 21:08

Thằng này kiến thức bao la như trời biển,không một vị lãnh đạo nào trên quả đất này thu gom được bằng cấp dữ dằn như nó!!!
Bộ óc của nó chỉ to bằng nắm tay con nít 3 tuổi ,chỗ đâu mà chứa cả khối kiến thức như vậy???

Anonymous
29/10/2023 21:47

NHìn mặt mọi đảng viên CS, cỡ trung cho tới đại , toàn dùng bằng , Cử Nhân, Thạc Sĩ, tới TS , Giáo Sư An Ninh v.v.. ! với con dấu đỏ làm bằng củ khoai Mì..Thậm chí tới tốt nghiệp phổ thông , cũng qua chạy điểm, nâng điểm , rồi cách mạng điểm..v.v.. tới khi bị v5ch mặt , vì ngu, thì chỉ bị cảnh cáo ,kiểm điểm, rút kinh nghiệm thế là xong Chức tưóc vẫn hoàn chức tước..!
Buồn thay cho một đất nưóc VN, với những thế hệ tr3 đầy tài năng và học vị rất cai, thì có dịp là chuồn ra nưóc ngoài sống hết , còn không , ở lại VN, nếu may mán lắm mới có đưọc việc làm, với học vị Tiến Sĩ, nhưng chĩ làm công bộc cho mấy Bố tiến sị giấy đảng viên đảng CS VN mà thôi..Làm đưọc việc, thì chúng hưòng, ngưọc lại không xong thì bị khiển trách, thậm chí tới xa thài..!
Từ đây dất nưóc VN đã có qua nhiều TS . Lu Nưóc, Tiến Sĩ Cầu Lông, TS lý luận đảng một chiều v.v.. chính đám này đã làm đất nước ngày càng lụi tàn, chỉ sống và trông chờ vào thế lực ngoại bang, thù địch ở nưóc ngoài giúp đỡ..!

Anonymous
30/10/2023 06:49

Có nhiều văn bằng đại học quá. Không biết các văn bằng có được đó do “ tài năng học tập “ của mình hay do làm giả các văn bằng đại học?