Trung Quốc cấm nhập thủy sản Việt Nam

...tòa đại sứ Trung Quốc xác nhận lệnh cấm này áp dụng cho tất cả các loại thủy sản của Việt Nam, vì nghi ngờ tôm Việt Nam có vi khuẩn nguy hiểm...
RFA
2012-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tôm xuất khẩu của Việt Nam
Tôm xuất khẩu của Việt Nam
chebien.gov.vn photo

Trung Quốc cấm nhập khẩu tôm tươi từ Việt Nam. Tin VNN cho biết như vừa kể.

Trung Quốc đã không thông báo chính thức, và phía Việt Nam chỉ được biết khi công ty thủy sản Tường Hữu gửi văn thư cho Bộ Công nghiệp và thương mại Việt Nam, cho biết họ không thể xuất khẩu tôm tươi sang Trung Quốc.

Sau đó tòa đại sứ Trung Quốc xác nhận lệnh cấm này áp dụng cho tất cả các loại thủy sản của Việt Nam, vì nghi ngờ tôm Việt Nam có vi khuẩn nguy hiểm, và Việt Nam không làm đúng thủ tục xuất khẩu theo Trung Quốc đòi hỏi.

Hiệp hội xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết tôm Việt Nam sang Trung Quốc qua đường biên giới với số lượng nhỏ lẻ, lệnh cấm này không có ảnh hưởng gì lớn.

Ý kiến (7)
Share

usa

trung quoc dang choi vn mot cach rat ro rang nhung nguoi dan ma tieng thi bi bat ngay.

14/11/2012 05:31

An nam

nơi gửi Sweden

Thanh pho Tam Sa ma phia Trung Cong tu Dat ten cho no tren bien dong ,vua roi chinh phu Viet Nam da tra don hoi yeu kem bang viec cam cac san pham cua Tau nhu Ao Nguc phu nu co chua chat doc va vai thu khac v v .Vu viec cam nhap khau hang hoa san pham cua Viet Nam do cung la mot don danh ve kinh te ma thoi. Chieu bai nay ho da hoc va da tung bi My Quoc va the gioi Au Chau trung phat ho tu bay lau nay,bay gio thuc hien voi Viet Nam ,the VN can phai lam gi de co nhung don chinh tri tot hon ?

14/11/2012 00:33

Đại Gia

nơi gửi VN

Hợp tác toàn diện đấy 4 cái đầu to của Đảng ta ơi ! Đảng cộng sản đàn anh đang từng bước ,từng bước một triệt nguồn sống của nhân dân Việt Nam .Bọn diễn tiến hòa bình là đây đó "đỉnh cao trí tệ "ơi !

13/11/2012 21:54

Hoàng Hải

nơi gửi Việt Nam

Trung Quốc chơi trò bẩn với Việt Nam. Không xuất khẩu sang TQ thì VN xuất khẩu sang các nước Phương Tây chứ sợ gì. TQ nhìn lại minh coi họ XK các mặt hàng trái cây, đồ chơi trẻ em, đồ lót phụ nữ sang VN đều có chất độc giết người về lâu dài. TQ có tốt lành gì đâu, nhiều hóa chất độc hại được đưa vào SX hàng hóa của TQ rồi đem bán sang VN. Kẻ ngậm máu phun người lại lên tiếng nhân đạo, bộ mặt thật của Bắc Kinh cả thế giới đều biết.
Các DNXK không nên trông chờ vào thị trường TQ mà tìm hương XK sang các nước Tây Phương thì chắc ăn về lâu dài

13/11/2012 21:00

Pham dao nam

nơi gửi Ha noi

Lại vấn đề trả đũa Việt Nam của các cấp chhhh quyền TQ. Không bitt nhà nước, TW Đảng Trung Quốc điuu hành cpp dưii như thế nào mà các Bộ lộng quyền quá, không kiểm soát được

13/11/2012 19:55

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang