Trung Quốc – Việt Nam bảo trì tuyến xe lửa kết nối Hà Khẩu với Lào Cai

2024.01.22
Trung Quốc – Việt Nam bảo trì tuyến xe lửa kết nối Hà Khẩu với Lào Cai Tàu hàng từ Trung Quốc đến Việt Nam hôm 22/11/2017 (minh họa)
Reuters

Hai công ty đường sắt của Trung Quốc và Việt Nam vào ngày 21/1 cùng tiến hành việc duy trì, bảo dưỡng tuyến xe lửa xuyên biên giới đoạn kết nối Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với Lào Cai để chuẩn bị cho việc vận chuyển an toàn của các đoàn tàu vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc hôm 21/1 đăng một đoạn video cho thấy công nhân thuộc Tập đoàn đường sắt Côn Minh Trung Quốc Co., Ltd 4. đang thực hiện việc bảo hành tuyến đường sắt và trả lời phỏng vấn cho biết việc bảo dưỡng được thực hiện cùng với phía Việt Nam.

Đoàn tàu hàng xuyên biên giới từ Khai Nguyên, tỉnh Vân Nam đến Hải Phòng mỗi ngày một chuyến. Theo Tân Hoa Xã, từ tháng 12/2017 đến ngày 19/1/2024, tổng cộng có 4.340 chuyến tàu hàng quốc tế Trung Á giữa Khai Nguyên và Hải Phòng với số lượng hàng hóa xuyên biên giới là 1.717.100 tấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.