Địa cầu với hình bản đồ Việt Nam khuyết tỉnh Quảng Ninh được chỉnh sửa

RFA
2018-08-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bản đồ Việt Nam trên quả địa cầu được bán trên trang web của công ty Globus Plus, đã bị phần lãnh thổ Trung Quốc lấn vào hầu như toàn bộ vùng Đông Bắc của Việt Nam.
Bản đồ Việt Nam trên quả địa cầu được bán trên trang web của công ty Globus Plus, đã bị phần lãnh thổ Trung Quốc lấn vào hầu như toàn bộ vùng Đông Bắc của Việt Nam.
Screen capture

Nhà phân phối quả địa cầu với bản đồ Việt Nam mất một số tỉnh giáp Trung Quốc cũng như hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gửi thư xin lỗi và gỡ sản phẩm khỏi trang bán hàng trực tuyến.

Mạng VTC loan tin ngày 24 tháng 8 như vừa nêu dẫn trả lời qua điện thoại của người quản lý Globus Plus của Ukraine. Công ty này ban đầu trả lời không trực tiếp sản xuất những quả địa cầu rao bán trên trang trực tuyến bán hàng của công ty và không biết về nguồn gốc xuất xứ của quả địa cầu này mà chỉ mua lại từ bên cung cấp thứ ba. Nhưng sau đó công ty này đã gửi thư xin lỗi, bày tỏ rất lấy làm tiếc khi không biết bản đồ in trên quả địa cầu bị sai và gỡ các sản phẩm này khỏi trang web bán hàng trực tuyến của công ty.

Trong những ngày qua nhiều người phát hiện sản phẩm địa cầu do Globus Plus rao bán có phần lãnh thổ Trung Quốc lấn vào hầu như toàn bộ vùng Đông Bắc của Việt Nam.

Cụ thể theo trang tin VTC, các tỉnh như Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Giang đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là ranh giới lãnh thổ của Trung Quốc.

Ngoài ra, trên quả địa cầu này hoàn toàn không hiển thị hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông.

Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia người Úc về Việt Nam cũng như vấn đề Biển Đông, vào ngày 24 tháng 8 cho biết nhiều người khi nhận được thông tin vừa nêu tỏ ra sửng sốt. Theo đó thì sản phẩm địa cầu bán ra ở Ukraine hiển thị đặc khu kinh tế Vân Đồn và một phần tỉnh Quảng Ninh như là lãnh thổ của Trung Quốc.

Ý kiến (2)
Share

Huy

nơi gửi Usa

Ban do la chuyen nho. Chuyen lon la hiep dinh Thanh Do. Chang thay may ong cong san noi gi ca. Im lang la vang ?

25/08/2018 11:27

kevinvo

nơi gửi toronto

Khong co ai ma lam ra ban do vay dau , co ai nhung tay vao roi ,cung nhu truoc day tuong trung quoc noi O TRONG VIET NAM CO DAT CHUNG TOI cac ban nghi sau mot chut di roi se thay ro

24/08/2018 22:11

Xem toàn trang