Cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 sẽ ra tòa ngày 5/12

2023.11.29
Cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 sẽ ra tòa ngày 5/12 Cựu thiếu tá Hoàng Văn Minh (giữa) lúc hầu tòa
VTC News

Cựu thiếu tá Hoàng Văn Minh, sinh năm 1986- cựu Trợ lý tài chính Trung đoàn Không quân 937, người tông chết nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh ở Tháp Chàm, Ninh Thuận hồi năm ngoái, vào ngày 5/12 tới đây phải ra tòa về vụ này.

Tòa án Quân sự Khu vực 2, Quân khu 5 sẽ mở lại phiên xét xử ông Hoàng Văn Minh với tội danh “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 260 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Vụ án được mở lần đầu hôm 17/8, nhưng sau phần xét hỏi Tòa án Quân sự Khu vực 2- Quân khu 5 tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cáo trạng nêu rõ vào khoảng 8 giờ sáng ngày 28/6/2022, ông Hoàng Văn Minh lái xe ô tô bảy chỗ chở một số người trong gia đình (trong đó có vợ ông là bà Huỳnh Thị Kim Hằng và chồng dì ruột ông Minh là ông Phạm Văn Võ)  di chuyển trên đường 16/4 Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm.

Ô tô do ông Minh lái tông vào xe máy của em Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi, đang đi lấy giấy báo thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học. Hai xe chạy cùng chiều, xe máy và nữ sinh bị xe ô tô hất văng vào trụ điện khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hai vợ chồng ông Minh xuống xe thấy cảnh tượng nạn nhân, rồi lo sợ ảnh hưởng xấu đến bản thân nên ông Minh nhờ ông Võ nhận thay là người lái ô tô gây tai nạn.

Tại cơ quan công an cả ông Võ và bà Hằng đều nói ông Võ là người lái ô tô gây tai nạn; tuy nhiên trong quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định bà hằng và ông Võ khai báo gian dối, chính ông Minh mới là người lái xe gây tai nạn.

Về sau ông Minh thừa nhận trong khi lái xe có sử dụng điện thoại, thiếu tập trung quan sát nên để xảy ra vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, gia đình nạn nhân còn nhận được thông báo từ công an địa phương về việc “kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cung cấp.

Gia đình phản đối và gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng rằng con gái họ không hề sử dụng bia rượu trong sáng đi lấy giấy báo thi.

Tin cho biết trong quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 đã ra quyết định miễn trách nhiệm hình sự đối với bà Huỳnh Thị Kim Hằng và ông Phạm Văn Võ; đình chỉ điều tra vụ án đối với tội khai báo gian dối của hai người này; đồng thời hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với bà Hằng, ông Võ. Lý do tội mà hai người này phạm ít nghiêm trọng, mới phạm tội lần đầu và có nhân thân tốt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.