Đà Nẵng miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP đối với bà Ngô Thị Kim Yến

2023.07.19
Đà Nẵng miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP đối với bà Ngô Thị Kim Yến Bà Ngô Thị Kim Yến
VietNamNet

Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng vào sáng ngày 19/7 đã bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm đối với Phó chủ tịch UBND thành phố là bà Ngô Thị Kim Yến. Trước đó, bà Yến cũng có đơn xin thôi công tác. Truyền thông Nhà nước đăng tin vào cùng ngày.

Bà Ngô Thị Kim Yến (sinh năm 1969) đã từng giữ chức Giám đốc Sở Y tế từ tháng 5/2015 đến 9/2021. Sau đó được bầu giữ chức Phó chủ tịch thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tuy nhiên, vào ngày 14/12/2022, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định kỷ luật một loạt các lãnh đạo của Đà Nẵng bao gồm bà Ngô Thị Kim Yến vì những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. Bà Yến phải chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Những lãnh đạo Đà Nẵng này cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thi hành kỷ luật về mặt đảng vào cuối năm ngoái.

Các sai phạm được xác định liên quan đến việc mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế; vi phạm trong quản lý, sử dụng các nguồn hỗ trợ; để xảy ra vụ án tại Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) của Thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.