Đắk Lắk được cấp khẩn cấp hơn 920 tấn gạo cứu đói dịp Tết Giáp Thìn

2024.02.08
Đắk Lắk được cấp khẩn cấp hơn 920 tấn gạo cứu đói dịp Tết Giáp Thìn Đường phố ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (minh họa)
Báo Chính Phủ

Tỉnh Đắk Lắk được trung ương cấp hơn 920 tấn gạo cứu đói cho người dân vào dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

Thông tấn xã Việt Nam loan ngày 7/2 về tin vừa nêu cho biết Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên từ ngày 5 đến 7/2 xuất cấp số gạo vừa nêu cho 12 địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Đó là các huyện Ea Súp, Ea H’leo, Krông Búk, Krông Năng, Buôn Đôn, Lắk, Krông Ana, Krông Bông, Cư M’gar, Krông Pắc, M’Đrắk, Ea Kar. Tổng số hộ được cấp theo tiêu chuẩn mỗi nhân khẩu 15 kg là gần 16.300 hộ tại 12 địa phương.

Với lý do cứu đói cho dân trong dịp tết nguyên đán và kỳ giáp hạt, 17 địa phương trên 63 tỉnh/thành đã làm đơn gửi chính phủ trung ương xin cấp gần 13.000 tấn gạo tính đến ngày 18/1 vừa qua.

Vào dịp Tết âm lịch năm ngoái (Quý Mão), Chính phủ Hà Nội hỗ trợ gạo cứu đói cho tám tỉnh gồm  Bình Định, Hà Giang, Đắk Nông, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Bình Phước, Quảng Trị, Kon Tum. Bốn tỉnh được Bộ LĐ-TB-XH đề nghị hỗ trợ gạo dịp giáp hạt gồm Lạng Sơn, Lai Châu, Đắk Nông và Kon Tum.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/02/2024 08:53

Tết... Tết... Tết... Tết đến rồi !
Chết... chết... chết... chết đói rồi !

Tết... Tết... Tết... Tết đến rồi !
Chết... chết... chết... chết đi cho rồi... Tết đi đi cho rồi !

Mừng đảng, Mừng xuân... Mừng đất nước, Mừng nhân dân... đéo có mùa xuân !