Tử vong do tai nạn giao thông trong dịp tết tăng

RFA
2018.02.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10212325_960.jpg Giao thông ở Hà Nội vào giờ cao điểm ngày 23/9/2015.
AFP

Ngày đầu năm âm lịch Mậu Tuất tại Việt Nam có 34 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông và 35 người khác bị thương.

Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam cho biết và báo cáo tình hình này đến Văn Phòng Chính Phủ.

Cũng theo ủy ban chuyên theo dõi tình hình an toàn giao thông này thì trong 3 ngày qua, tổng cộng số người chết trong nước vì tai nạn giao thông lên đến 87 người và số bị thương là 84 người.

So sánh với thời điểm cùng kỳ vào các năm trước, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam đưa ra nhận định là tai nạn giao thông tăng cao trong hai ngày 30 và mùng 1 tết.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia, vi phạm tốc độ…

Dịp tết âm lịch năm nay, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam tiến hành cập nhật tình hình hằng ngày trong lĩnh vực tai nạn giao thông kể từ ngày bắt đầu nghỉ là ngày 13 tháng 2.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin Bệnh Viện Việt- Đức tại Hà Nội bị quá tải vì số bệnh nhân phải cấp cứu, chủ yếu do tai nạn giao thông, trong đêm giao thừa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang