Tử vong do tai nạn giao thông trong dịp tết tăng

RFA
2018-02-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giao thông ở Hà Nội vào giờ cao điểm ngày 23/9/2015.
Giao thông ở Hà Nội vào giờ cao điểm ngày 23/9/2015.
AFP

Ngày đầu năm âm lịch Mậu Tuất tại Việt Nam có 34 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông và 35 người khác bị thương.

Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam cho biết và báo cáo tình hình này đến Văn Phòng Chính Phủ.

Cũng theo ủy ban chuyên theo dõi tình hình an toàn giao thông này thì trong 3 ngày qua, tổng cộng số người chết trong nước vì tai nạn giao thông lên đến 87 người và số bị thương là 84 người.

So sánh với thời điểm cùng kỳ vào các năm trước, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam đưa ra nhận định là tai nạn giao thông tăng cao trong hai ngày 30 và mùng 1 tết.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia, vi phạm tốc độ…

Dịp tết âm lịch năm nay, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam tiến hành cập nhật tình hình hằng ngày trong lĩnh vực tai nạn giao thông kể từ ngày bắt đầu nghỉ là ngày 13 tháng 2.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin Bệnh Viện Việt- Đức tại Hà Nội bị quá tải vì số bệnh nhân phải cấp cứu, chủ yếu do tai nạn giao thông, trong đêm giao thừa.

Ý kiến (2)
Share

Đỗ Bù

Vậy mà GS tiến sĩ nào ở vn nói bỏ tết ta là mấy người thần kinh không bình thường .Chắc gs tiến sĩ đó mới là người thần kinh không bình thường mà còn khốn nạn nữa vì Tết đến là mấy trăm người đi bán muối vì giao thông ,vì đánh nhau,vì đua xe ,vì tự tử do thua bài vv...

18/02/2018 03:28

Đỗ Mười

nơi gửi Hà Nội

Ăn nhậu, lái xe không tuân theo luật lệ, tính hơn thua ngay cả trong giao thông, thiếu văn hóa,...đó là những lí do chính mà giao thông ở Việt Nam rất hỗn loạn, không giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Không cứ gì ngày Tết, ngày thường cũng chết vì tai nạn rất cao, ngày Tết còn cao hơn nữa.
Vấn đề là ở con người, mà con người miền Bắc trước kia, và con người cả nước bây giờ là thế đấy. Hết thuốc chữa, trừ khi "xào bài làm lại". Nhưng nếu thế cũng sẽ mất cả thế hệ.
Người khôn ở với người ngu bực mình!

16/02/2018 12:29

Xem toàn trang