Cục trưởng và bảy cán bộ Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thái Bình bị bắt

RFA
2022.07.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cục trưởng và bảy cán bộ Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thái Bình bị bắt Cục trưởng Lê Văn Sáu bị công an Thái Bình bắt tạm giam
Laodong.vn

Cục trưởng, cục phó và sáu cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 22/7 dựa theo quyết định khởi tố của Công an tỉnh Thái Bình và thông cáo của Bộ Tài chính được công bố vào đêm 21/7. 

Theo nội dung thông cáo, Bộ Tài chính cho biết đã nhận được thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của tám lãnh đạo, cán bộ công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình (CDTNN). 

Cụ thể, năm người đã bị bắt tạm giam gồm ông Lê Văn Sáu, Cục trưởng; Vũ Văn Tại, Phó cục trưởng; Mai Lâm Hoàn, kế toán trưởng; Phạm Văn Dân, chi cục trưởng Chi cục Dự trữ huyện Vũ Thư; Bùi Xuân Cường, chi cục trưởng Chi cục Dự trữ huyện Đông Hưng. 

Ba người bị cấm đi khỏi nơi cư trú gồm ông Đặng Huy Tuân, trưởng phòng kỹ thuật bảo quản; Phạm Văn Đông, chi cục trưởng Chi cục Dự trữ huyện Tiền Hải; Phạm Ngọc Nam, chi cục trưởng Chi cục Dự trữ huyện Hưng Hà. 

Ngay sau khi Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ sáu tháng kể từ ngày 21/7 đến 16/11 đối với ba ông Lê Văn Sáu, Vũ Văn Tại và ông Mai Lâm Hoàn. 

Ngoài ra, Tổng cục Dự trữ cũng đã có công văn chỉ đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình tạm đình chỉ các chức vụ trưởng phòng, chi cục trưởng kể từ ngày 21/7 đến khi có kết luận của cơ quan điều tra đối với sáu công chức gồm ông Mai Lâm Hoàn, Bùi Xuân Cường, Phạm Văn Đông, Đặng Huy Tuân, Phạm Ngọc Nam và Phạm Văn Dân. 

Trong cùng ngày, Bộ Tài chính cũng đã giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình. Đồng thời Bộ khẳng định kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.