Ông Đỗ Mười, nguyên tổng bí thư, đang nhập viện

RFA 9-22-2018
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm 1/9/2009
Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm 1/9/2009
AFP

Ông Đỗ Mười, nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, hiện đang phải điều trị tại Khoa Điều Trị, Bệnh Viện Trung ương Quân Đội 108 ở Hà Nội.

Mạng báo Dân Việt loan tin vào sáng ngày 22 tháng 9 như vừa nêu dẫn nguồn của một thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán bộ Trung Ương.

Mạng báo Dân Việt cho biết thêm một số thông tin về ông nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Đỗ Mười được lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua gây xôn xao dư luận; nên các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xử lý. Cơ quan chức năng cho rằng những đồn thổi nói ông Đỗ Mười đã qua đời là thất thiệt.

Theo giấy tờ được công bố thì ông này sinh ngày 2 tháng 2 năm 1917 tại Thanh Trì- Hà Nội, và nay ông đã hơn 100 tuổi. Và Mạng báo Dân Việt cũng cho đăng tấm hình ông đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc mừng sinh nhật ông Đỗ Mười hồi tháng 2 năm nay.

Vào tháng tư vừa qua, ông Đỗ Mười được đảng ủy khối các cơ quan trung ương quyết định tặng huy hiệu 80 năm tuổi đảng. Và cũng theo Dân Việt thì trong tháng tư, ông Nguyễn Phú Trọng cũng đến thăm ông Đỗ Mười tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Quá trình công tác của ông Đỗ Mười được cho biết là ông này tham gia hoạt động của đảng cộng sản Việt Nam từ rất sớm. Ông đã kinh qua các chức vụ như Bộ trưởng Bộ Nội Thương, Chủ Nhiệm Ủy Ban Vật Giá Nhà Nước, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng, Phó Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, tương đương với chức phó thủ tướng chính phủ Hà Nội hiện nay, rồi Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, tương đương chức thủ tướng.

Từ năm 1991 đến năm 1997 ông Đỗ Mười là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Sau đó ông là cố vấn Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng.

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 là nơi mà ông Trần Đại Quang, người vừa mới qua đời cũng được đưa vào điều trị ngay trước khi từ trần vào sáng ngày 21 tháng 9.

Ý kiến (4)
Share

Sư đỏ

nơi gửi Hà nội

Coi ngày an táng President Quang cho cẩn thận, không khéo gặp trùng tang, dân nó xuyên tạc nữa đấy, chết đâu mà lắm thế.
Nhưng theo tình thế này thì chắc là phát triển được quốc tang...

25/09/2018 10:29

Độc giả không muốn nêu tên

"Đại Quốc-Tang" VN 2018 😢😢😢😢

24/09/2018 15:48

Đổ Mười

nơi gửi Hà Nội

Tớ có nàm sao đâu!
Chỉ được cái bịa chuyện.

24/09/2018 08:24

LeHang

nơi gửi Germany

Đổ 10 có chết là vì tuổi già. Thiên nhiên là như thế. Nhưng Đổ 10 "từng hy sinh tuổi trẻ" cho Việt Nam chắc sẽ đau đớn lắm khi không được nhìn thấy một Việt Nam tiến bộ như đã tưởng là Thắng Mỹ Ngụy để xây dựng Việt Nam đẹp gắp ngàn lần!!!

Hầu hết mọi "lãnh đạo" của csVn ra đi với nhiều oan ức, giây phút hấp hối mà vẫn chưa tự đứng về Dân Tộc Việt mà xin Dân Tộc Việt tha thứ cho những xai lầm vì đã đưa chxhcn VN vào bần cùng!!!

Dù có phải sống thêm 10 năm nữa, thì Đổ 10 cũng chẳng được Thiên Hạ "kính trọng". Tự chấp nhận Việt Nam hiện nay là vẫn bần cùng, mà "ra đi" nhẹ nhàn về gặp bác Hề.

23/09/2018 17:35

Xem toàn trang