Vụ Đồng Tâm: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng chống đối

2020-01-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác của lực lượng Cảnh vệ CAND
Hình minh hoạ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác của lực lượng Cảnh vệ CAND
Courtesy of baochinhphu.vn

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 11/1 lên tiếng yêu cầu phải xử lý nghiêm những đối tượng chống đối lại Đảng, Nhà nước và lực lượng chức năng trong vụ đụng độ giữa cảnh sát cơ động, công an và người dân xã Đồng Tâm ở ngoại thành Hà Nội hôm 9/1 vừa qua.

Truyền thông trong nước cho biết ông Phúc phát biểu điều này tại buổi kiểm tra công tác của lực lượng Cảnh vệ Công an Nhân dân.

Nguyên văn lời của người đứng đầu chính phủ được báo chí trong nước trích đăng: “Chúng ta phải xử lý nghiêm khắc các phần tử chống lại Đảng, Nhà nước và lực lượng của chúng ta. Ba đồng chí hy sinh là một tấm gương rất lớn..."

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm là một thủ đoạn của kẻ xấu chống lại đường lối của Đảng và Nhà nước. Những hành vi chống đối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nói về ba công an bỏ mạng trong vụ đụng độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tinh thần xả thân hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của ba chiến sĩ cảnh sát cơ động tại xã Đồng Tâm. Ông đồng thời khẳng định tình hình tại xã Đồng Tâm đã ổn định trở lại.

Vào cùng ngày, truyền thông trong nước loan tin cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba chiến sĩ công an đã hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm.

Bộ Công an trước đó cho biết đã có 30 người chống đối việc thu hồi đất tại Đồng Tâm đã bị bắt giữ. Một người dân là cụ Lê Đình Kình, được Bộ Công an xác định là người chống đối, đã chết trong vụ đụng độ hôm 9/1. Một người dân khác bị thương.

Ý kiến (6)
Share

thanh liem

nơi gửi vn

Hay keu goi moi nguoi dan Viet tat ca cac noi tren the gioi thanh lap khan cap uy ban cuu tro Dong Tam de giup dan Dong Tam giu dat ! Chung toi nghi moi nguoi dan viet se chung tay giup suc de chong lai bon cuong quyen , tan cong va giet ngay chinh dan minh vao dem khuya !!! mot hanh dong da man qua !!! lich su se ghi lai toi loi nay cua chinh quyen hien tai !!!

12/01/2020 18:18

LỤC VÂN TIÊN

nơi gửi USA

ĐẢNG TA ĐÃ CHỦ TRƯƠNG, THI HÀNH THÌ ĐẾN CHÍNH PHỦ ĐỨC CŨNG CHỊU THUA. NHÂN DÂN TA LÀ CÁI QUỈ QUÁI GÌ!!!:)))

12/01/2020 11:38

Tran Van Hau

nơi gửi Saigon

Vu Đông-Tam la mât mặt Đảng Cọng sản hay la Vinh danh Đảng CS VN? Nếu la một bước Ô nhục thi lam ơn sửa sai va đền bù,để lấy lai niềm tin cua Dân

12/01/2020 05:37

Tâm

nơi gửi Cà Mâu

Qua vự Đồng Tâm, chính phử Hoa Kỳ học hỏi được kinh nghiệm gì của CSVN qua việc trị nước , dài lâu..! Mà trước đây CS Tầu đã thực thi qua vụ Thiên An Môn dậy sóng một thời..!

11/01/2020 21:53

Bà má Đồng Tâm

các bạn trẽ ơi !
Các bạn hãy so sánh cuộc tấn công giết dân Đồng Tâm vào những ngày cận Tết Kỹ Hợi(2020) này cũng na ná nhưng chưa ác độc , tàn nhẫn và vô nhân tính hơn trận tấn công người dân Huế vào đầu năm Tết năm Mậu Thân 1968 của bộ đội giải phóng ta đâu !
Nếu trận Đồng tâm giết già(cụ Lê Đình Kình 85 tuổi) trẽ (con trai cụ ) lớn bé(cháu nội cụ 3 tuổi) bằng những viên đạn ngay tim cụ cũng chưa tàn ác bằng việc bộ đội giả phóng của ta dùng dao mổ bụng và dùng cuốc đập đầu đàn bà con nít là vợ con gia đình lính VNCH trong trận Mậu Thân đâu các bạn ơi !( Lên mạng mà xem hoặc nghe các Bà má Đồng tâm che dấu cán bộ năm xưa kể lại rồi so sánh các bạn nhé )

11/01/2020 10:34

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang