Đăng video dân dùng dao rượt đuổi công an, Facebooker bị công an phạt

2022.07.21
Hình ảnh chụp từ video người dân rượt đuổi công an
Facebook

Một người dân ở thị trấn Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang vừa bị Công an huyện Sơn Dương mời làm việc và củng cố hồ sơ xử lý về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn tin từ Công an huyện Sơn Dương cho biết như vậy hôm 21/7.

Video được ông Nguyễn Bá Lương (24 tuổi) đăng tải trên Facebook cá nhân hôm 20/7 cho thấy một người dân đang cầm dao rượt đuổi mấy người công an trên đường phố và nhóm công an này dường như gặp khó khăn trong việc khống chế người đàn ông cầm dao.

Video ngay lập tức nhận được nhiều tương tác và được một số các tài khoản Facebook khác đăng lại.

Một số comments ở dưới đoạn video ở một số các tài khoản Facebook khác đăng lại video còn nhận xét tại sao công an thường quảng cáo có võ mà sao nhiều người vậy không khống chế được một người.

Theo cơ quan công an, khoảng 15h10 ngày 20-7, tại UBND thị trấn Sơn Dương, Tạ Quang Minh (33 tuổi, ở thị trấn Sơn Dương) dùng dao cố ý gây thương tích một cán bộ UBND thị trấn Sơn Dương. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã có mặt để khống chế Minh, tuy nhiên Minh cầm dao rượt đuổi lực lượng công an để 'tẩu thoát'. 

Sau đó Minh bị khống chế đưa về trụ sở Công an huyện để giải quyết. 

Cũng theo cơ quan Công an, khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Bá Lương đã quay lại video và đăng tải lên trang Facebook cá nhân "Nguyễn Bá Lươngg (Lươngg Tửngg)" do Lương quản lý, sử dụng với nội dung "Biến căng đét ở ủy ban huyện Sơn Dương, chém cán bộ huyện nóng hổi luôn. Chém cũng kinh mà không ăn thua so với mấy anh áo xanh". 

Hiện nay Công an huyện Sơn Dương đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Bá Lương về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Sơn Dương khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật, vi phạm Luật an ninh mạng. 

Hiện video đã không còn trên trang Facebook của Nguyễn Bá Lương nhưng trong một status mới đăng, ông Lương viết chỉ trích chung chung rằng: “Lúc xem thì từ già trẻ lớn bé đua nhau hóng hớt vui vẻ gọi bạn bè đông lắm ấy thế mà mà sau lại chỉ trích này nọ”. 

Trong comments dưới status này ông Lương cho biết ông sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ năm đến 10 triệu đồng. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/07/2022 10:06

Công an " cụ Hồ " độc quyền...
chơi xấu, bêu xấu, nói xấu Dân Việt ta,

chỉ vì Dân Việt ta không nói xấu,
chỉ nói đúng cái xấu của công an " cụ Hồ ".

Duy Hữu, USA
21/07/2022 10:31

Công an " cụ Hồ " độc quyền...
chơi xấu, bêu xấu, nói xấu Dân Việt ta,

chỉ vì Dân Việt ta không nói xấu,
chỉ nói đúng cái xấu của công an " cụ Hồ ".

Cũng chỉ vì, chỉ vì..

Dân Việt ta nghèo khổ, nghèo khó, chỉ vì, chỉ có một đảng " cụ Hồ ",
như dân con nhà nghèo, chỉ có một quần đùi, chỉ mặc một quần đùi, mặc đi, mặc lại,
vá đi, vá lại, thấy cả " cụ Hồ ", chỉ muốn quăng đi, nhưng " nể " đảng " cụ Hồ ", chỉ sợ mất " cụ Hồ ".

Anonymous
21/07/2022 12:34

Bị đàn áp quá mức chịu đựng, người dân phải phản ứng lại như vậy thôi

HỒ TẬP CHƯƠNG
21/07/2022 13:26

DÙNG BẠO LỰC "KẾCH MỆNH" ĐỂ ĐÀN ÁP SỰ THẬT ! ! ! CHẲNG KHÁC NÀO PHẢI THÚ TỘI HÀNG ĐỘNG HÈN HẠ TRƯỚC CÔNG CHÚNG ! CỘNG SẢN TỪ ANH TÒ TE MỚI NHẬP ĐẢNG TỚI "TỔNG QUẢ BÍ" ĐỀU NÓI DỐI ( NÓI DỐI NHƯ CUỘI ! HOẶC NÓI DỐI NHƯ VẸM ! )

Huy
21/07/2022 18:42

Chẳng có gì là sai sự thật ở đây cả.. Công an huyện ko có đủ năng lực vì lúc đó ai cũng sợ, nhưng nếu công an thủ đô thì khỏi bàn

Duy Hữu, USA
22/07/2022 14:59

Nhưng nói đi, thì phải nói lại cho công bằng, công tâm..

Đúng ra công an cần phải khen thưởng Facebooker Nguyễn Bá Lương vì video cho nhân dân trong nước và thế giới thấy lực lượng công an rất bình tĩnh, đáng khen, làm chủ tình thế, không dùng bạo lực quá mức, khống chế người dân dùng dao chống công an.

Tại Mỹ, vào trường hợp này, cảnh sát Mỹ có đủ lý do bảo toàn tính mạng cảnh sát, và có quyền bắn bị thương hay bắn chết.