Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt-Lào- Campuchia lần thứ nhất diễn ra ở Kontum

2023.12.14
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt-Lào- Campuchia lần thứ nhất diễn ra ở Kontum Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia ký kết Kế hoạch hợp tác quốc phòng năm 2024.
Báo KonTum/ Nguyễn Ban

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam- Lào- Campuchia lần thứ nhất diễn ra ngày 14/12 tại tỉnh Kontum của Việt Nam. 

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trong cùng ngày cho biết bộ trưởng quốc phòng ba nước đồng chủ trì hoạt động giao lưu lần thứ nhất về biên giới quốc phòng như vừa nêu.

Vào năm ngoái, quân đội ba nước tiến hành diễn tập chung về cứu hộ tại Lào.

Nhân dịp giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới ba nước trong ngày 14/12, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang mời hai người đồng cấp Lào và Campuchia vào tháng 12 sang năm tham dự lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ hai do Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức ở Hà Nội.

Khu vực biên giới ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là địa bàn sinh sống của nhiều người sắc tộc. Trong những năm qua, nhiều người sắc tộc Việt Nam phải trốn chạy qua ngã biên giới Lào và Campuchia vì cho rằng bị đàn áp, phân biệt đối xử.

Nhiều người trốn sang Campuchia bị trả lại về Việt Nam. Phía chính phủ Hà Nội luôn bác bỏ những cáo buộc mà số người dân tộc thiểu số đưa ra với cộng đồng quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.