Năm lần đấu giá bất thành nhà, đất liên quan đến “Vũ Nhôm”

RFA
2022.10.25
Năm lần đấu giá bất thành nhà, đất liên quan đến “Vũ Nhôm” Nhà và đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Tiền Phong

Hai nhà, đất tại quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng, liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) đã qua năm lần thông báo đấu giá nhưng không có người mua. 

Đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt (Bảo Việt)- đơn vị được Cục thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng lựa chọn tổ chức bán đấu giá - cho truyền thông hay tin trên trong ngày 25/10 đồng thời cho biết đó là hai nhà đất tại số 49 và 51 đường Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, Đà Nẵng. 

Cựu sĩ quan an ninh Phan Văn Anh Vũ đang phải chịu án tù với các cáo buộc tội "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước", "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản"

Hai tài sản nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm trong số những nhà đất công sản, bất động sản liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tại TP. Đà Nẵng mà tòa án các cấp đã tuyên và có bản án. Trong đó, nhà đất số 51 Nguyễn Thái Học từng được Vũ "nhôm" giao cho thư ký cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng. 

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo tổ chức đấu giá đối với nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học với giá khởi điểm lần lượt là 30 tỷ đồng và 36 tỷ đồng. Người mua tài sản tự làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản, nộp lệ phí trước bạ, lệ phí công chứng. 

Người đại diện Bảo Việt cũng cho biết hiện đã có bốn cá nhân mua hồ sơ đấu giá nhưng chưa nộp hồ sơ đăng ký mua. 

Hiện, Cục thi hành án dân sự Đà Nẵng đã thay đổi mức giá đối với hai tài sản trên. Theo thông báo mới nhất, mức giá khởi điểm cho tài sản nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học đã giảm xuống chỉ còn hơn 29 tỷ đồng. Trong khi đó mức giá khởi điểm nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học giảm xuống còn 35 tỷ đồng. 

Thời gian dự kiến được tổ chức bán đấu giá hai tài sản nhà, đất này theo thông báo mới nhất là vào ngày 10/11/2022.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.