Tập đoàn FLC hoàn trả hai dự án gần năm ngàn tỷ đồng ở Quảng Ngãi

2022.09.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sơ đồ một dự án khu nghỉ dưỡng của FLC ở Quảng Ngãi
FLC Villas

Tập đoàn FLC xin hoàn trả hai dự án ở tỉnh Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư gần năm ngàn tỷ đồng. Cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tập đoàn này là Trịnh Văn Quyết đang bị giam để điều tra về tội ‘thao túng chứng khoán’ và ‘lừa đảo, chiếm đoạt tài sản’.

Tin do truyền thông Nhà nước loan đi ngày 19/9 dẫn văn bản của FLC về việc hoàn trả hai dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi (Ban Quản Lý) cũng có xác nhận về việc hoàn trả hai dự án vừa nêu.

Hai dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 bị cho là "tai tiếng" nhất của FLC tại Quảng Ngãi. Dù chưa được triển khai trên thực địa nhưng chủ đầu tư đã có động thái "bán đất trên giấy".

Vào tháng 6 vừa qua, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo chủ đầu tư dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Những nguyên đơn cho biết họ đã nộp cho chủ đầu tư từ 500 triệu đồng đến một tỷ đồng để mua đất. Tuy nhiên đến thời điểm này diện tích được cấp cho dự án vẫn là bãi đất hoang.

Trong giai đoạn 2018-2019, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã cấp chủ trương đầu tư chín dự án khu đô thị, du lịch sinh thái cho FLC và sáu công ty đối tác.

Vào tháng 7/2022, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có văn bản gửi phúc đáp đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến việc triển khai các dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC là chủ đầu tư tại tỉnh.

Sở này cho biết, qua rà soát chín dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính, như đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ngày 8/7.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.