FLC bị ngừng sử dụng hoá đơn do nợ thuế quá hạn 325,8 tỉ đồng

RFA
2022.09.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
FLC bị ngừng sử dụng hoá đơn do nợ thuế quá hạn 325,8 tỉ đồng Ông Trịnh Văn Quyết tại văn phòng công ty ở Hà Nội năm 2018 (hình minh hoạ)
AFP, LĐ-RFA edited

Cục thuế Hà Nội thông báo cưỡng chế thuế Tập đoàn FLC bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn do Tập đoàn này có số tiền quá hạn nộp gần 325,8 tỉ đồng. 

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 15/9 dựa theo nội dung quyết định số 44135 của Cục thuế thành phố Hà Nội. 

Quyết định trên của Cục thuế Hà Nội đồng nghĩa với việc Tập đoàn FLC sẽ không thể xuất hóa đơn cho các giao dịch bán hàng hóa, dịch vụ. 

Trước đó, vào cuối tháng 7, Cục Thuế TP.Hà Nội đã ban hành chín quyết định về việc phạt Tập đoàn FLC 11,5 triệu đồng vì chậm nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân, đồng thời cưỡng chế gần 72 tỉ đồng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại các ngân hàng: Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank, MB, OCB, VIB và VPBank. 

Đến cuối tháng 8, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng ban hành quyết định cưỡng chế thuế Tập đoàn FLC hơn 448 tỉ đồng bằng việc trích tiền từ tài khoản của FLC tại các ngân hàng cũng do đã quá hạn nộp thuế. 

Tập đoàn FLC rơi vào tình trạng khó khăn sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC, vào ngày 29/3/2022 bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra vào ngày 10/1/2022. 

Mới đây, ông Quyết, bị khởi tố thêm tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan. 

Doanh thu của FLC trong sáu tháng đầu nay giảm mạnh khi chỉ đạt hơn 1.661 tỉ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm trước. FLC lỗ nặng trong quý 2/2022 do phát sinh khoản lỗ đột biến hơn 317 tỉ đồng từ công ty liên doanh, liên kết. Ngoài ra, doanh thu tài chính cũng giảm mạnh chỉ còn bằng 10% so với cùng kỳ năm ngoái với 65,6 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.