An giang: thôi nhiệm vụ ĐBQH với nguyên phó viện trưởng VKSND tỉnh Nguyễn Văn Thạnh

RFA
2024.01.10
An giang: thôi nhiệm vụ ĐBQH với nguyên phó viện trưởng VKSND tỉnh Nguyễn Văn Thạnh Ông Nguyễn Văn Thạnh khi còn làm đại biểu Quốc hội
quochoi.vn

Ông Nguyễn Văn Thạnh thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vừa bị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 9/1 ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành nghị quyết số 956 về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Văn Thạnh, nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đơn vị bầu cử số 1.

Việc thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Thạnh là do ông nằm trong số các cán bộ của tỉnh An Giang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật với mức cảnh cáo được công bố tại kỳ họp thứ 22 vào năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc. Không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Thạnh, 52 tuổi, nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với tỉ lệ 68,82%.

Trước khi trở thành phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, ông Thạnh từng làm viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.