Cựu cảnh sát hình sự ra hầu toà với cáo buộc nhận bảo kê sòng bài Poker

2024.06.06
Bị cáo Lường Tiến Quân tại Toà án Nhân dân tỉnh Khánh Hoà
PLO/ XUÂN HOÁT

Một cựu phó phòng thuộc Bộ Công an hôm 5/6 đã phải ra hầu toà tại Toà án Nhân dân tỉnh Khánh Hoà với cáo buộc nhận hối lộ để bảo kê cho một sòng bạc ở TP Nha Trang.

Truyền thông Nhà nước cho biết, phiên toà xét xử 18 bị cáo trong vụ án tổ chức đánh bạc, đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan một sòng bạc ở TP Nha Trang. 

Bị cáo Lường Tiến Quân (sinh năm 1981), cựu Phó Phòng Cục CSHS Bộ Công an khu vực phía Nam, phụ trách địa bàn tỉnh Khánh Hòa về lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, bị truy tố tội nhận hối lộ; bị cáo Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1973), cựu cán bộ Bộ Công an TPHCM, bị cáo buộc tội tổ chức đánh bạc và tội đưa hối lộ.

13 bị cáo còn lại bị truy tố các tội bao gồm: tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong số này có một người quốc tịch Hàn Quốc là Ham Heungchul (48 tuổi) đang bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã quốc tế về tộ trộm cắp tài sản.

Vụ án được xác định bắt đầu từ tháng 6/2022 khi nhóm bị can thành lập câu lạc bộ có tên Joker Club chuyên chơi Poker cho khách đến đánh bạc. Khách dùng tiền đổi chip để chơi bài Poker thắng thua bằng tiền.

Điều tra của công an xác định, từ ngày 7/6/2022 đến 2/2/2023, nhóm người trên đã thu lợi bất chính từ hoạt động chơi Poker thắng thua bằng tiền tại Joker Club gần sáu tỷ đồng.

Ông Nguyễn Minh Hải, cán bộ Bộ Công an ở phía Nam, bị cáo buộc đã góp vốn mở 10 bàn chơi Poker tại Nha Trang Bridger and Poker Club. Ông Hải bị cáo buộc đã liên hệ với ông Lường Tiến Quân - cựu Phó Phòng Cục CSHS Bộ Công an khu vực phía Nam - để nhờ giúp đỡ khi có tin Bộ Công an đang có kế hoạch kiểm tra các địa điểm Poker tại thành phố này.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Khánh Hoà kết luận, ông Lường Tiến Quân đã nhận 420 triệu đồng để bảo kê cho sòng bài Poker có sự tham gia của ông Hải.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.