Cựu cán bộ trại giam cướp tiệm vàng ở Huế khai động cơ gây án do bức xúc trong cuộc sống

RFA
2022.08.04
Cựu cán bộ trại giam cướp tiệm vàng ở Huế khai động cơ gây án do bức xúc trong cuộc sống Ông Quốc lúc gây án
Tiền Phong, RFA edited

Ông Ngô Văn Quốc, cán bộ công an tại trại giam Bình Điền thị xã Hương Trà dùng súng AK để cướp tại hai tiệm vàng ở khu vực chợ Đông Ba thành phố Huế, khai nhận động cơ gây án của mình là do bức xúc trong cuộc sống và công việc. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 4/8 đồng thời cho biết hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa thiên Huế đang hoàn tất thủ tục trước khi ra quyết định khởi tố vụ án và giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. 

Công an cho biết, thời gian giám định tâm thần sẽ kéo dài khoảng hai tháng và sau khi có kết quả, công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra. 

Theo Công an, sau bốn ngày khai thác, Quốc khai nhận do bức xúc trong cuộc sống và công việc nên nảy sinh tâm lý tiêu cực, dẫn đến việc sử dụng súng AK vào trưa ngày 31/7 để cướp tại hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở khu vực chợ Đông Ba, TP Huế. 

Đến thời điểm hiện tại, chủ tiệm vàng Hoàng Đức cho biết đã thu hồi nguyên vẹn số vàng bị cướp, chủ tiệm vàng Thái Lợi xác nhận vẫn còn thiếu số vàng trị giá hơn một tỷ đồng. 

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 31/7, Ngô Văn Quốc mang theo súng AK đến hai tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức (chợ Đông Ba, TP Huế), nổ súng uy hiếp nhân viên và cướp nhiều khay vàng tại đây. 

Sau khi gây án, Quốc mang nhiều khay vàng đi bộ ra đường Trần Hưng Đạo, vứt vàng ra giữa đường, lên ngọn cây hô “vàng cho người nghèo”, sau đó Quốc di chuyển về khu vực công viên đường Trịnh Công Sơn để cố thủ. 

Hơn một giờ gây án, Ngô Văn Quốc đã bị lực lượng Công an tỉnh TT-Huế thuyết phục, bắt giữ.Tại thời điểm gây án, Quốc là cán bộ công an đang công tác tại Trại giam Bình Điền (Cục C10 - Bộ Công an) với quân hàm Đại uý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
04/08/2022 10:50

Bần cùng sinh đạo tặc...

Công an có lương tháng bần cùng... sinh lương tri " bất bình thương "... có hành vi đạo tặc " bất đắc dĩ "...
là chuyện rất bình thường... trong một đất nước bất bình thường... làm nô lệ da vàng cho tập đoàn đảng viên đảng bất bình thường.