Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đến Long An cổ xúy xanh hóa công nghiệp

2023.12.04
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đến Long An cổ xúy xanh hóa công nghiệp Cựu Tổng thống Hàn quốc Lee Myung Bak và cựu Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Long An.
VOV

Cựu Tổng thống Hàn quốc, ông Lee Myung Bak, vào chiều ngày 3/12 đến thăm Quần thể Công nghiệp Tân Tập- Nam Tân Tập ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Một trong những lý do là cổ xúy cho mục tiêu xanh hóa công nghiệp.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết cùng tham gia chuyến thăm với cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak tại Long An là cựu Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak dẫn đầu một phái đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Long An. Ông Lee Myung Bak mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đồng hành cùng tỉnh Long An và các địa phương Việt Nam trong công tác xanh hóa hoạt động các khu công nghiệp.

Ông Lee Myung Bak cho rằng ‘net-zero carbon’ (loại trừ hoàn toàn phát thải carbon) là con đường tất yếu của các khu công nghiệp.

Quần thể Công nghiệp Tân Tập- Nam Tân Tập nằm cạnh Cảng quốc tế Long An, cách Sân bay Tân Sơn Nhất 40 km.

Đây là quần thể công nghiệp mà tỉnh Long An định hướng trở thành khu công nghiệp xanh, giảm phát thải carbon, hướng đến đạt tiêu chuẩn net-zero carbon toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.