Khởi tố nhiều người trong vụ án ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh

RFA
2021-04-13
Share
Khởi tố nhiều người trong vụ án ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh Các bịch ma túy dạng lỏng thu giữ trong chuyên án.
Công an Việt Nam

Bốn người gồm Diệp Trọng Hiếu - 34 tuổi, Tăng Minh Trí - 36 tuổi, Phan Thị Thanh Nhàn - 31 tuổi, Nguyễn Văn Thịnh - 28 tuổi vào ngày 13/4 bị bắt tạm giam, khởi tố bị can về tội Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết như vừa nêu và đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, Hiếu và Trí bị bắt quả tang đang mua bán trái phép chất ma túy vào tối 4/4. Sau đó, Trang và Thịnh cũng bị bắt dựa theo lời khai của Hiếu và Trí.

Cơ quan chức năng khám xét kho hàng của nhóm này ở nhà kho trên đường Lạc Long Quân, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, thu giữ 49 bánh heroin, 13 kg ma túy đá, 8 kg ketamin, 11.000 viên thuốc lắc, 1.000 lọ ma túy dạng nước (nước biển), 5.000 gói ma túy dạng bột (còn gọi là ma túy ‘trà ô long’ và ‘đông trùng’).

Trong cùng ngày 13/4, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xử vụ án ma túy bị bắt giữ cùng ngày cách đây hai năm, trong đó có hai người bị tuyên án tử hình là Dư Quốc Cường và Nguyễn Thanh Hải về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, bị tuyên cùng tội danh nhưng mức án thấp hơn là Nguyễn Thanh Phượng, 15 năm tù giam.

Còn Slển Tuyên Khoa bị tuyên 3 năm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khối lượng ma túy bị phát hiện thu giữ trong vụ án này là hơn 11.500 gram MDMA; 7.950 gram Methamphetamine; hơn 11.900 gram Ketamine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang