Việt Nam lưu tâm đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

RFA
2018.04.25
canh-giac-voi-ta-giao-hoi-thanh-duc-chua-troi.jpg Một buổi cầu nguyện của “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình baoconggiao.net

Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cần lưu tâm đến hoạt động của tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, hay còn được gọi là “Đức Chúa Trời mẹ” xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Truyền thông trong nước vào ngày 25 tháng 4 cho biết như vừa nêu, dẫn nguồn từ văn bản của Ban Tôn giáo Chính phủ vừa ban hành.

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng kêu gọi các tỉnh, thành cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo qua những lời rao giảng về ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng cũng như nộp tiền, từ bỏ gia đình…

Những ngày vừa qua, báo giới Việt Nam liên tục đưa tin về các nhóm tự xưng là “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, hay còn được gọi là “Đức Chúa Trời mẹ” ở một số địa phương từ Bắc đến Nam. Sinh hoạt của các nhóm tôn giáo này bị truyền thông trong nước phản ảnh là trái với thuần phong mỹ tục như cho rằng con người không phải do cha mẹ sinh ra, rời bỏ gia đình và đóng tiền nuôi “hội thánh”…Báo giới cho rằng các nhóm tôn giáo “Đức Chúa Trời mẹ” đã thu hút hàng ngàn người, trong đó đa số là sinh viên và làm đảo lộn cuộc sống của rất nhiều gia đình.

Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết cần thêm thời gian để kiểm chứng về các nhóm tôn giáo “Đức Chúa Trời mẹ” và đã có hướng dẫn xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những ai có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.