Tòa Hà Nội tuyên ông Đỗ Minh Hiền 6 năm tù vì có quan điểm chính trị, triết học riêng

2024.03.11
Tòa Hà Nội tuyên ông Đỗ Minh Hiền 6 năm tù vì có quan điểm chính trị, triết học riêng Ông Đỗ Minh Hiền tại phiên tòa
An ninh Thủ đô

Ông Đỗ Minh Hiền, 67 tuổi ngụ tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, vào ngày 11/3 bị tòa án thủ đô tuyên 6 năm tù theo cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) ” theo điều 117 Bộ Luật Hình sự.

Truyền thông Nhà nước trong cùng ngày dẫn bản án mà tòa sơ thẩm Hà Nội tuyên cho ông Đỗ Minh Hiền như vừa nêu. Bản thân ông này được cho biết khai trước tòa đã tự viết, phát tán các tài liệu với mục đích muốn mọi người biết đến quan điểm chính trị, triết học của bản thân; ông không bị tổ chức, cá nhân nào tài trợ, xúi giục…

Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) thuộc Công an TP Hà Nội cho biết vào tháng 8/2022, cơ quan này nhận được công văn của Bộ Nội vụ đề nghị xử lý ông Đỗ Minh Hiền vì đã sử dụng thư điện tử phát tán nội dung mà theo Bộ Nội vụ Việt Nam là nói xấu lãnh đạo Đảng ộng sản và Nhà nước CHXHCNVN.

Ông Đỗ Minh Hiền bị bắt vào ngày 14/7/2023 theo cáo buộc từ năm 2013 ông bắt đầu phát tán các tài liệu bị cho có nội dung chống chế độ qua thư điện tử cá nhân. Đó là các tài khoản thư điện tử “MINHHIEN’, địa chỉ vseobusedumai.com lập từ năm 2000 và sử dụng đến tháng 3/2023; tài khoản “hung ngo” địa chỉ ngo283667@gmail.com.

Cơ quan ANĐT cho rằng những thông tin, số liệu mà ông Đỗ Minh Hiền sử dụng được lấy từ các nguồn trên mạng Internet gồm BBC, Dân Làm Báo, Bauxite Việt Nam… Những thông tin này bị cho không được ông Đỗ Minh Hiền kiểm chứng; nhưng lồng ghép các quan điểm cá nhân bị cho cực đoan và chống đối đảng, Nhà nước Việt Nam.

Cơ quan ANĐT thuộc Công an TP Hà Nội ủy thác điều tra cho cơ quan cùng cấp thuộc Công an 26 tỉnh, thành phố và cơ quan để thu thập các tài liệu bị cho do ông Đỗ Minh Hiền phát tán đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/03/2024 11:27

Đồng bào Việt Nam ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, cùng nhân dân thế giới tự do, đồng lòng, đồng tâm, đồng hành
với công dân, anh hùng, hào kiệt Viêt Nam... Đỗ Minh Hiền... bị án oan, án bỏ túi, án bỏ tù oan 6 năm... theo luật rừng Việt Cộng

chỉ vì phạm đại tội... yêu nước nhà Việt Nam ," xử dụng quyền tự do dân chủ ", " tuyên truyền chống nhà nước Việt Cộng ", cờ đỏ, độc sao, sao độc, độc đảng, độc tài, độc quyền, của các tập đoàn đảng viên Việt Cộng, do các tập đoàn đảng viên Việt Cộng, vì các đặc quyền, đặc lợi, tư lợi đỏ, tư lợi đen, của các tập đoàn đảng viên " lãnh đao " vô đạo, bá đạo, bá quyền Việt Cộng, đảng ngụy quyền, ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy luận, ngụy thuyết Việt Cộng, cờ đỏ, búa liềm, ngụy danh nhân dân Việt Nam.

Đồng bào Việt Nam ta, toàn dân, công dân, quốc dân Viêt Nam ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, có toàn quyền
Tư do chính đáng, chính danh vì chính nghĩa, chính đạo... Đứng Dây, Đứng Lên, Lên Tiếng... thay đổi, đổi mới, đổi thay...
nước nhà Việt Nam, nhà nước Việt Cộng... phản biện, phản đối, phản kháng... bất bạo động, bất tín nhiệm, bất hợp tác...

bất khuất, bất diệt... bất cần, bất chấp, bất tuân... ngàn ngàn luật rừng, rừng luật Việt Cộng... bất công, bất chính, bất lương, bất nhân, bất tài, bất lực, bất tận... của các tập đoàn đảng viên Việt Cộng... phản động, phản cách mạng, phản nhân dân...
luật rừng phản nhân quyền, phản dân quyền, phản quyền dân... luật rừng phản Dân Chủ... phản bội quyền Tự Do làm chủ Luật pháp, Pháp luật Việt Nam của nhân dân Việt Nam... phản bội quyền Tự Do làm chủ Lập pháp Việt Nam, Hành pháp Việt Nam,
Tư pháp Việt Nam, của toàn dân Việt Nam, do toàn dân Việt Nam, vì toàn dân Viet Nam, vì dân tộc Việt Nam, tổ quốc Việt Nam, Độc Lập + Tự Do + Hạnh Phúc + Dân Chủ + Dân Quyền + Nhân Quyền.

Ý quốc dân là ý Trời, ý Trời là ý quốc dân.Tiếng quốc dân là tiếng Trời,tiếng Trời là tiếng quốc dân Việt Nam Đứng Lên, Lên Tiếng !

Anonymous
11/03/2024 23:21

Con ngưòi sanh ra đời , thì có quyền tự do , sống , tự do biểu đạt ý kiến của riêng mình và nhiều quyền tự do khác nữa v.v., Bác Hồ đã tuyên bố như vậy, nhân ngày Tuyên bố nưóc CVNDCCH đưọc độp lập từ nay..!
Và Ô Đỗ Minh Hìền đã thực thì quyền tự do suy nghĩ và biểu đặt của mình, nên Ô đã phơi bày quan điểm, chính trị, triết lỳ riêng của mình cho bàn dân thiên hạ cả thế giới thấy..và biết vể cái suy nghĩ của Ông.. i..
Vậy mà tòa án ở VN lại kế án oan Ông Hiền 6 năm tù, với tội danh “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) ” theo điều 117 Bộ Luật Hình sự.
Đây đã nói lên, một chế độ Bất nhân bất nghĩa và tàn độc với nguòi dân VIệt vẫn đang hiện hành ở VN..!