Hà Nội tặng giấy khen cho tài xế taxi bắt cướp khi công an đứng nhìn

RFA
2021.05.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hà Nội tặng giấy khen cho tài xế taxi bắt cướp khi công an đứng nhìn Đại úy Nguyễn Văn Lâm (mặc quần xanh) đứng nhìn, không tham gia hỗ trợ anh Minh dù bị thương vẫn bắt cướp.
Screen capture from video

Giám đốc Công an Hà Nội hôm 18/5 đã tới bệnh viện thăm và tặng giấy khen của thành phố Hà Nội cho tài xế taxi Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt cướp. Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an Hà Nội khi thăm hỏi anh Minh đã ca ngợi hành động dũng cảm của người tài xế này, dù bị đâm trọng thương nhưng vẫn dũng cảm hạ gục kẻ trốn truy nã Đặng Phạm Sáu, hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hoá.

Trước đó, vào chiều ngày 16/5, Đặng Phạm Sáu đón taxi của anh Minh tại khu vực cầu Chương Dương để di Thanh Hóa. Nhưng khi đi đến đoạn đường Cienco 5 thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, thì anh Minh nghi ngờ Sáu không có tiền trả nên dừng xe không đồng ý đi nữa.

Khi tranh cãi, Sáu đã dùng dao mang theo đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn giằng co, vật lộn với Sáu và hô hoán bị cướp nên được người dân hỗ trợ.

Đồng thời khi hình ảnh anh Minh bắt cướp được đăng tải thì dư luận mạng xã hội phát hiện có một người mặc áo thường phục, nhưng quần công an, chỉ đứng nhìn và không giúp anh Minh.

Cơ quan chức năng sau đó xác minh người này là đại uý công an xã Nguyễn Văn Lâm. Sau đó đại úy Lâm bị kỷ luật cảnh cáo.

Một số ý kiến chuyên gia cho rằng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với đại uý Nguyễn Văn Lâm là quá nhẹ. Trước ý kiến này, Giám đốc Công an Hà Nội - Trung tướng Nguyễn Hải Trung khi trả lời báo chí hôm 19/5 cho rằng phải thực hiện theo đúng trình tự, quy định.

Trong khi đó, Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học thuộc Bộ Công an lại cho báo chí nhà nước biết, công an phải là hiệp sĩ bảo vệ người dân, phải chấp nhận tất cả vì nhiệm vụ, còn sợ thì hãy xin ra khỏi ngành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hiệp sĩ BD
19/05/2021 09:56

Đảng csvn cần đánh giá lại lực lượng bảo vệ mình, hèn nhát như thế thì có bảo vệ đảng và nhà nước được không. Khi có biến thì mới biết phẩm chất thế nào. Thật là nực cười khi người lái xe được khen thưởng vì hành động dũng cảm bắt cướp, thực ra anh ta đã hành động để tự bảo vệ mình. Hà nội hết "bài" để động viên và khen thưởng gương người tốt việc tốt để lấy đó làm bài học giáo dục và tuyên truyền rồi!

Duy Hữu, USA
19/05/2021 10:29

Lực lượng công an Búa Liềm của Tướng công an Tô Lăm, quan thái thú Tô Định thời Hai Bà Trưng đầu thai,
" chống dân như chống giặc "... " đánh dân như đánh giặc "..." thấy dân thì cướp, thấy cướp thỉ chạy "...

Cần cắt giam 50% cái lực lượng công an Tô Lâm bất tài, bất lực, bất lương ..." ăn hại, đái nát "... " ăn cháo, đái bát "... " ăn bẩn, sống lâu "...

Tiêu Cà Mau
19/05/2021 18:48

Công an Việt Cộng cuả Tô Lâm hèn với tướng cướp ác với dân.

Tiêu Cà Mau
19/05/2021 19:04

Trời ơi, sau khi xem Video cướp có dao đâm đổ máu nên công an Việt cộng không dám tiếp tay để khống chế vì sợ chết oan, nên mới gọi đồng bọn Tô Lâm tiếp viện .

TRANTUS
23/10/2021 01:26

Chi phi dao tao duoc mot chien si CA ton kem lam chu bo?Nen phai de cac DC CA duoc an toan de con duoc tiep tuc phuc vu dan chu bo? Vi ten cuop truoc sau/som hay muon thi cung bi khong che? Moi nguoi nen nghi nhu vay cho no bot can thang cai dau?

Annymous
24/10/2021 04:25

CA VIỆT CỘNG thật là vô dụng, còn thua kém hơn nuôi gia súc. Nuôi chó biết giữ nhà, nuôi mèo biết bắt chuột. Nuôi CA chỉ biết đứng ở đó nhìn cướp.