Công an TPHCM bắt thêm 63 người tại 10 trung tâm đăng kiểm

RFA
2024.03.10
Công an TPHCM bắt thêm 63 người tại 10 trung tâm đăng kiểm Hơn 300 người tại các trung tâm đăng kiểm bị công an TPHCM bắt, khởi tố
TC Thương Trường

Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 63 người tại 10 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và các doanh nghiệp thi công, cải tạo phương tiện xe cơ giới thuộc địa bàn nhiều tỉnh, thành phố.

Đại diện Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho truyền thông hay việc bắt thêm 63 người nằm trong giai đoạn mở rộng điều tra đại án đăng kiểm diễn ra từ 29/2 đến 5/3/2024.

Như vậy, tính đến ngày 10/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố tổng cộng 318 bị can để điều tra về các hành vi sai phạm, tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm, kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa, hoán cải phương tiện, sát hạch và đào tạo lái xe.

Các bị can này bị điều tra về tổng cộng 11 tội danh, gồm: nhận hối lộ, đưa hối lộ, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tham ô tài sản, giả mạo trong công tác sản xuất, mua bán, trao đổi, tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án về những sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm được phát hiện vào năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước. Từ tháng 10/2022 đến nay, các cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt giam cả ngàn lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm sai phạm. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Công an khởi tố hơn 300 bị can.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/03/2024 09:13

Ngụy quân công an Búa Liềm, ngụy danh " công an nhân dân ", ăn cơm nhân dân ta, thờ ma đảng ma, ma đầu, ma giáo, ma cô...
độc quyền sản xuất luật rừng " Đăng kiểm ", độc quyền bán buôn luật rừng " Đăng kiểm ", tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,
độc quyền chơi luật rừng " Đăng kiểm ", dùng rừng luật, theo luật rừng " Đăng kiểm ", chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ.