TP.HCM kiến nghị đơn giản hóa quy trình tiêm vắc-xin chống COVID-19

RFA
2021-07-29
Share
TP.HCM kiến nghị đơn giản hóa quy trình tiêm vắc-xin chống COVID-19 Một phụ nữ được tiêm vắc-xin Covid-19 của hãng Moderna (Hoa Kỳ) tại một trường tiểu học ở Hà Nội vào ngày 27/7/2021.
AFP

Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm số lượng vắc-xin chống COVID-19, cũng như đơn giản hóa quy trình tiêm và đội hình để tiêm được nhiều người.

Truyền thông Nhà nước loan tin trích thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) nêu ra vào sáng ngày 29/7.

Theo HCDC, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc-xin sau 6 giờ tối cho đến 6 giờ sáng trên một số địa bàn với số lượng người được tiêm cụ thể. Những người được tiêm sẽ có quy định, nhận diện để có thể ra đường sau 6 giờ chiều.

Theo thống kê của HCDC, từ ngày 22 đến 27/7, đã có khoảng 300.000 người ở TP.HCM được tiêm vắc-xin chống COVID-19.

HCDC nói vì số lượng F0 quá lớn ở thành phố gây quá tải cho các khu cách ly tập trung, nên thành phố đã tổ chức cách ly F0, F1 tại nhà với sự giám sát y tế chặt chẽ.

TP.HCM cũng được nói đã phân công các nhóm bác sĩ tư vấn và các đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất, điều phối thuốc y học cổ truyền, kết hợp Đông - Tây y để điều trị cho người nhiễm COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Trong diễn biến liên quan, ông Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa mời chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sang hỗ trợ để Việt Nam nhanh chóng sản xuất được vắc-xin chống COVID-19.

Truyền thông Nhà nước dẫn lời ông Thứ trưởng Bộ Y tế nói rằng Việt Nam phấn đấu trong năm 2021 sẽ sản xuất thành công ít nhất một loại vắc-xin chống COVID-19.

Hiện vắc-xin Nano Covax của Việt Nam đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký để các hội đồng xem xét, thẩm định cấp phép sử dụng khẩn cấp từ ngày 15 đến 20/8. Đại diện nhà sản xuất Nano Covax nói đã tiêm cho 13.620 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng.

Ngoài ra, vắc-xin Covivac do Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế Nha Trang nghiên cứu cũng đang được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Trường ĐH Y Hà Nội nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

Hai Nui
Hai Nui says:
30/07/2021 04:27

Cướp rừng - lâm tặc, cướp núi - sơn tặc, cướp trên đường - đạo tặc, cướp trên biển - hải tặc... Việt Nam CS có tất cả những lâu la rất xuất sắc thừa hành như kiểm lâm, sư quốc doanh, công an, hải cảnh, thủy sản, thuế vụ, mặt trận tổ quốc.......Nhà cầm quyền CS chính danh là phường quốc tặc...

Niễn Lú
Niễn Lú says:
30/07/2021 05:31

"số lượng người được tiêm cụ thể. Những người được tiêm sẽ có quy định, nhận diện để có thể ra đường sau 6 giờ chiều"
Phải chăng những đối tượng được tiêm vắt xin thuộc diện MẬT, nên cần tiêm vào đêm MỜ ÁM... " TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc-xin sau 6 giờ tối cho đến 6 giờ sáng" _ ĐỒNG BÀO MÌNH NGHỈ SAO ?! !...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang