Cựu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 28-01S ở Hòa Bình nhận án 4 năm tù do hối lộ

2024.03.11
Cựu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 28-01S ở Hòa Bình nhận án 4 năm tù do hối lộ Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 28-01S
Báo Lao Động

Nguyên Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông- Vận tải (GT-VT) tỉnh Hòa Bình, ông Trịnh Thành Công, vào ngày 11/3 bị tuyên án 4 năm tù về tội “nhận hối lộ”.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn mức án đối với ông Trịnh Thành Công như vừa nêu tại phiên xử sơ thẩm diễn ra tại Tòa án tỉnh Hòa Bình. Cùng ra tòa và bị tuyên án với ông Trịnh Thành Công còn có các bị cáo gồm Trần Thu Hường- nguyên Phó GĐ, Bùi Trung Linh- nguyên Phó Trưởng Phòng Kiểm định, Kim ngọc Hiếu- nguyên Trưởng Phòng Kiểm định và các đăng kiểm viên Vũ Mạnh Tuấn, Nguyễn Xuân Ngọc, Phạm Thái Sơn, Ngô Minh Hòa, Dương Đức Thành, và Nguyễn Viết Dương.

Cáo trạng cho thấy từ tháng 3 đến tháng 9/2022, nhóm vừa nêu lợi dụng chức vụ để nhận tổng cộng hơn 107 triệu đồng từ các lái xe đến TT 28-01S để đăng kiểm nhờ bỏ qua các lỗi về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Ông Trịnh Thành Công bị cho có vai trò chủ chốt nên chịu mức án cao nhất 4 năm tù. Những người còn lại gồm Kim Ngọc Hiếu 36 tháng tù, Trần Thu Hường và Bùi Trung Linh mỗi người 30 tháng tù; số còn lại đều bị tuyên phạt 24 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
11/03/2024 22:54

Chính sách của Dảng CSVN và chính quyền , đều nhất quán, cấm các giới chúc nhà nưóc cùng đảng viên CS nhận hối lộ hay cố tình ăn hối lộ .. NHưng các đảng viên CS vẫn thoại mái và tìm mọi cách để ăn hối lộ, hay trộm cắp tài sản của đất nước..
Vậy thì hành động cố tình ăn hố lộ hay đòi hối lộ của các viên chức chính quyền của nhà nưóc CH-XHCHVN , nó cũng chính là hành động cố tình chống phá pháp luật cửa nhà nưóc, tức chống phá lại đảng CSVN , vậy mà bị xử có 4 băm tù,
Trong khi hành động giơ tay rắc Hành vào tô búng bò của ngưòi dân ,đây chỉ nhái lại hành động " Rắc Muối " nổi tiếng của một ngưòi chử nhân , một tiệm bán thịt bò dát Vàng ở nưóc Anh .. thì bị bắt và bị kết tội chống phá chính quyền với 6 năm tù giam..! hay nhu một thanh niên , vì đói qúa, tuí không tìn, nên mua một ở Bánh Mì để ăn, rồi không trả tiền, thế là bi tóm cổ và bị toà kết án 9 thánh tù giam, qủa là qúa lạ lùng ở cái đất nưóc văn minh CX= HCNVN....