TPHCM muốn sử dụng ChatGPT vào quản lý nhà nước, dịch vụ công trực tuyến

2023.03.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM muốn sử dụng ChatGPT vào quản lý nhà nước, dịch vụ công trực tuyến Logo của ứng dụng ChatGPT
AFP

Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM vừa đặt hàng nghiên cứu ứng dụng ChatGPT vào quản lý nhà nước và dịch vụ công trực tuyến.

Truyền thông Nhà nước hôm 1/3 cho biết, Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM đã đặt hàng các chuyên gia, doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng rí tuệ nhân tạo (AI), nhất là ChatGPT vào công tác quản lý và phục vụ người dân.

Quyết định này được công bố trong một tọa đàm do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp cùng với các đơn vị khác tổ chức vào cùng ngày.

Các nội dung mà lãnh đạo thành phố đông dân nhất Việt Nam muốn ứng dụng ChatGPT thực hiện bao gồm: trả lời tiến độ thực hiện thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, ứng dụng ChatGPT vào Tổng đài 1022 nhằm ghi nhận và trả lời kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.

Thành phố cũng “đặt hàng” các chuyên gia nghiên cứu ChatGPT trong việc thiết lập hệ thống trợ lý ảo, đăng ký và kiểm tra lịch làm việc qua ChatGPT, tóm tắt hồ sơ, tài liệu qua ChatGPT, các nội dung liên quan việc hỗ trợ công việc…

ChatGPT là ứng dụng chat thông minh được một công ty ở Mỹ giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái. Chỉ khoảng hai tháng sau khi ra mắt, ứng dụng này đã có khoảng 100 triệu người dùng trên toàn cầu.

ChatGPT cũng gây cơn sốt tại Việt Nam. Nhiều người đăng ký sử dụng ứng dụng này đã đặt những câu hỏi về văn hóa, lịch sử, chính trị. Một số chuyên gia về công nghệ thông tin cảnh báo về mức độ khả tín của ứng dụng này vì ứng dụng vẫn còn trong quá trình hoàn thiện, cần thêm dữ liệu thông tin.

Trong khi đó, cũng có những cảnh báo lo ngại rằng Chính phủ có thể sử dụng ứng dụng này để đưa các thông tin có lợi cho Đảng cầm quyền, dẫn dắt dư luận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/03/2023 16:03

" Garbage in, garbage out "... " Rác thối cho vào, cho ra rác thối ".

Anonymous
01/03/2023 21:01

Chat GPT là ứng dụng phần mền nhân tạo do Hoa Kỳ tạo ra , và nó dựa trên nền tảng , khái niệm của một nưóc Tự Do - Dân Chủ, với nền tảng là luật Pháp công bằng ..! Nen nó cũng trả lời và cho ý kiến luôn phù hợp với lau65t pháp.. Thỉ nhà nưóc CSVN làm sao áp dụng cho được.?

Hai Lúa MT
02/03/2023 04:13

ChatGPT hoạt động trên nền tảng tự do dân chủ nên không thể tương thích với bộ máy cầm quyền độc tài, nhà cầm quyền Hà Nội đang tạo dư luận để mua phần mềm kìm kẹp người dân do Tầu cộng chế tạo ra thôi.