Việt Nam phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tháng không có ca nhiễm mới

2021.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tháng không có ca nhiễm mới Một nhân viên y tế nhận vắc-xin coronavirus AstraZeneca / Oxford Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội vào ngày 8/3/2021.
AFP

Một nhân viên khách sạn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi tiếp xúc với 11 du khách Ấn Độ đang được cách ly ở Khách sạn Như Nguyệt 2 ở thành phố Yên Bái. 

 

Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết như vừa nêu trong một thông cáo báo chí vào ngày 26/4. Theo đó, nhân viên khách sạn nhiễm COVID-19 là nam giới, 63 tuổi, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4. Trong đoàn này có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 và hiện vẫn được cách ly tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Đây là trung tâm cách ly y tế đối với người nước ngoài ở Yên Bái.

 

Người đàn ông Việt Nam có kết quả dương tính với virus corona đã được chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Cơ sở 2 để điều trị và cách ly. 

 

Sở Y tế Yên Bái nhấn mạnh, người dân không nên hoang mang nhưng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập và Khai báo y tế). 

Hồi cuối tuần qua, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long đã lên tiếng cảnh báo về một làn sóng dịch mới nguy hiểm hơn các lần trước do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là tình trạng người nhập cảnh Việt Nam từ các nước láng giềng như Lào, Campuchia là những nước đang có nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng.

 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh tại Ấn Độ là một mối quan tâm đối với quốc tế và cả Việt Nam. Mạng báo TheStar đưa tin ngày 27/4 rằng phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam đang theo dõi sát tình hình tại Ấn Độ và sẵn sàng hỗ trợ chính phủ Ấn trong thời gian khó khăn này. Bà Hằng nói thêm, hai quốc gia đang phối hợp để tổ chức chuyến bay về nước cho công dân Việt Nam. Bà cũng thông báo hiện có 100 công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Ấn Độ. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.