Facebook gỡ bỏ hàng loạt tài khoản và nhóm của dư luận viên thuộc lực lượng 47

RFA
2021-07-09
Share

Facebook  cho biết hãng này đã gỡ bỏ một số tài khoản và nhóm trên Facebook có liên quan đến lực lượng dư luận viên Việt Nam là lực lượng 47 vào ngày 9/7/2021. Trong số nhóm bị gỡ có nhóm E47 được xác định có liên hệ với lực lượng 47 của quân đội. Reuters trích lời của đại diện Facebook cho biết như vậy hôm 9/7.

Theo Reuters, nhóm E47 đã huy động các thành viên bao gồm cả những người trong và ngoài quân đội để báo cáo những nội dung trên Facebook cho hãng để gỡ bỏ các nội dung này.

Lực lượng 47 được thành lập vào năm 2016 là một lực lượng tác chiến trên mạng của quân đội Việt Nam với quân số lên đến hàng ngàn người và có nhiệm vụ theo dõi, đăng tải nội dung lên các nhóm Facebook để bảo vệ quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo các nhà nghiên cứu về mạng xã hội, lực lượng này là một trong những lực lượng đông đảo nhất và có mạng lưới gây ảnh hưởng phức tạp nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Reuters trích lời người phát ngôn Facebook cho biết, việc gỡ bỏ những nhóm và tài khoản có liên quan đến lực lượng 47 mới đây được coi là loạt gỡ bỏ lớn nhất của hãng này theo chính sách về báo cáo của hãng.

Tuy nhiên, cũng theo Reuters, nhiều tài khoản và nhóm có liên quan đến lực lượng 47 hiện vẫn còn hoạt động. Nguồn từ Facebook cho Reuters biết lý do là vì các tài khoản này hoạt động dưới các tên thật và không vi phạm chính sách của công ty.

Dân Sóc Trăng
Dân Sóc Trăng says:
09/07/2021 12:17

Dưới chế độ độc tài, độc đảng cộng sản, người dân không có cái “quyền tự do ngôn luận” trên mạng thì tại sao các nước tự do, dân chủ lại cho bọn độc tài cái “quyền tự do ngôn luận “ trên mạng của mình. Để công bằng và không để bọn độc tài lợi dụng sự tự do, dân chủ của nước mình, các nước tự do, dân chủ phải gỡ bỏ các tài khoản, bài báo tuyên truyền láo khoét, mị dân của bọn chúng xuống, giúp những người dân “chất phát” không bị bọn chúng lường gạt, đem lại sự bình yên, không bị “người việt cộng” quậy phá, cho người dân cộng đồng của nước mình!

Anonymous says:
09/07/2021 14:46

Nếu dùng FB và bị DLV công kích, nếu ở Đức, đừng báo cáo với FB mà với NetzDG sẽ hiệu quả hơn. NetzDG thuộc chính quyền Đức sẽ can thiệp mạnh mẽ và bắt FB phải xử lý DLV vi phạm. Thậm chí FB phải cung cấp thông tin, danh tính của kẻ phạm tội. Nếu phạm tội ở Đức có thể bị phạt tới 5 tr Euro. Đã có trường hợp DLV người Việt tại Đức vi phạm và bị cảnh sát ghi chú vào Führungszeugnis (lý lịch). Führungszeugnis mà xấu có thể bị từ chối quyền làm việc và cư trú (Visa, Aufenthaltserlaubnis), dẫn tới bị trục xuất.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
09/07/2021 20:00

Tổng thống Mỹ cũng phải chơi đúng luật Cộng Đồng của Facebook.

Lực lượng dư luận viên AK 47 " nằm vùng " của Đảng Búa Liềm và Nhà nước Việt Cộng chơi xấu, chơi ăn gian, chơi xỏ lá, chơi mất dạy,
chơi đểu, chơi trò " ném đá, dấu mặt ", chơi luật rừng, chơi không đúng luật chơi Cộng Đồng Facebook là bị đuổi ra khỏi sân banh Facebook.

Chẳng lẽ...Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ TêTái & Tái Tê Nguyễn Mạnh Hùng
lại ra mặt nhận đó là " người nhà cả ", " con cháu trong nhà cả "... thế thì còn mặt mũi gì với ông hàng xóm Facebook nhỉ.

Gậy ông Búa Liềm đập lưng ông Việt Cộng !
" Hiến pháp Búa Liềm ", " Luật pháp Việt Cộng " không nghiêm minh, nghiêm chỉnh bằng luật Cộng Đồng Facebook... nhục nhỉ, các bác nhỉ !

Vu T. Hoang
Vu T. Hoang says:
09/07/2021 22:46

Facebook ₫ã tự cho mình là nơi 'tự do ngôn luận' nhất thế jới mà lại ₫i kiểm duyệt thôg tin người dùg ₫ăg tải & 'khoá móm' những người fát ngôn tự do bằng kách vô hiệu tài khoản của họ?!?.. Tự do ngôn luận mà lại là như thế này à?!? chả trách bây jờ nhiều người chống lại FB

Lâm
Lâm says:
12/07/2021 05:53

Bằng kách biết nó là ai rồi!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang