Facebook gỡ bỏ hàng loạt tài khoản và nhóm của dư luận viên thuộc lực lượng 47

RFA
2021.07.09
Nhóm Vững Tin Theo Đảng

Nhóm Vững Tin Theo Đảng. Hình: Reuters

Nhóm Sen Hồng

Hình Reuters

Nhóm Vững Tin Theo Đảng

Hình Reuters

Nhóm Đồng Hành Cùng Lực Lượng 47

Hình Reuters

Facebook  cho biết hãng này đã gỡ bỏ một số tài khoản và nhóm trên Facebook có liên quan đến lực lượng dư luận viên Việt Nam là lực lượng 47 vào ngày 9/7/2021. Trong số nhóm bị gỡ có nhóm E47 được xác định có liên hệ với lực lượng 47 của quân đội. Reuters trích lời của đại diện Facebook cho biết như vậy hôm 9/7.

Theo Reuters, nhóm E47 đã huy động các thành viên bao gồm cả những người trong và ngoài quân đội để báo cáo những nội dung trên Facebook cho hãng để gỡ bỏ các nội dung này.

Lực lượng 47 được thành lập vào năm 2016 là một lực lượng tác chiến trên mạng của quân đội Việt Nam với quân số lên đến hàng ngàn người và có nhiệm vụ theo dõi, đăng tải nội dung lên các nhóm Facebook để bảo vệ quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo các nhà nghiên cứu về mạng xã hội, lực lượng này là một trong những lực lượng đông đảo nhất và có mạng lưới gây ảnh hưởng phức tạp nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Reuters trích lời người phát ngôn Facebook cho biết, việc gỡ bỏ những nhóm và tài khoản có liên quan đến lực lượng 47 mới đây được coi là loạt gỡ bỏ lớn nhất của hãng này theo chính sách về báo cáo của hãng.

Tuy nhiên, cũng theo Reuters, nhiều tài khoản và nhóm có liên quan đến lực lượng 47 hiện vẫn còn hoạt động. Nguồn từ Facebook cho Reuters biết lý do là vì các tài khoản này hoạt động dưới các tên thật và không vi phạm chính sách của công ty.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân Sóc Trăng
09/07/2021 12:17

Dưới chế độ độc tài, độc đảng cộng sản, người dân không có cái “quyền tự do ngôn luận” trên mạng thì tại sao các nước tự do, dân chủ lại cho bọn độc tài cái “quyền tự do ngôn luận “ trên mạng của mình. Để công bằng và không để bọn độc tài lợi dụng sự tự do, dân chủ của nước mình, các nước tự do, dân chủ phải gỡ bỏ các tài khoản, bài báo tuyên truyền láo khoét, mị dân của bọn chúng xuống, giúp những người dân “chất phát” không bị bọn chúng lường gạt, đem lại sự bình yên, không bị “người việt cộng” quậy phá, cho người dân cộng đồng của nước mình!

Anonymous
09/07/2021 14:46

Nếu dùng FB và bị DLV công kích, nếu ở Đức, đừng báo cáo với FB mà với NetzDG sẽ hiệu quả hơn. NetzDG thuộc chính quyền Đức sẽ can thiệp mạnh mẽ và bắt FB phải xử lý DLV vi phạm. Thậm chí FB phải cung cấp thông tin, danh tính của kẻ phạm tội. Nếu phạm tội ở Đức có thể bị phạt tới 5 tr Euro. Đã có trường hợp DLV người Việt tại Đức vi phạm và bị cảnh sát ghi chú vào Führungszeugnis (lý lịch). Führungszeugnis mà xấu có thể bị từ chối quyền làm việc và cư trú (Visa, Aufenthaltserlaubnis), dẫn tới bị trục xuất.

Duy Hữu, USA
09/07/2021 20:00

Tổng thống Mỹ cũng phải chơi đúng luật Cộng Đồng của Facebook.

Lực lượng dư luận viên AK 47 " nằm vùng " của Đảng Búa Liềm và Nhà nước Việt Cộng chơi xấu, chơi ăn gian, chơi xỏ lá, chơi mất dạy,
chơi đểu, chơi trò " ném đá, dấu mặt ", chơi luật rừng, chơi không đúng luật chơi Cộng Đồng Facebook là bị đuổi ra khỏi sân banh Facebook.

Chẳng lẽ...Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ TêTái & Tái Tê Nguyễn Mạnh Hùng
lại ra mặt nhận đó là " người nhà cả ", " con cháu trong nhà cả "... thế thì còn mặt mũi gì với ông hàng xóm Facebook nhỉ.

Gậy ông Búa Liềm đập lưng ông Việt Cộng !
" Hiến pháp Búa Liềm ", " Luật pháp Việt Cộng " không nghiêm minh, nghiêm chỉnh bằng luật Cộng Đồng Facebook... nhục nhỉ, các bác nhỉ !

Vu T. Hoang
09/07/2021 22:46

Facebook ₫ã tự cho mình là nơi 'tự do ngôn luận' nhất thế jới mà lại ₫i kiểm duyệt thôg tin người dùg ₫ăg tải & 'khoá móm' những người fát ngôn tự do bằng kách vô hiệu tài khoản của họ?!?.. Tự do ngôn luận mà lại là như thế này à?!? chả trách bây jờ nhiều người chống lại FB

Lâm
12/07/2021 05:53

Bằng kách biết nó là ai rồi!!!

SaiGon trong tôi
01/08/2021 06:07

Các hội nhóm này hiện rất nhiều, rất mạnh mẽ và đông đảo, họ còn "thu nạp" được nhiều tên tuổi có sức ảnh hưởng trên MXH như HieuPC. Tôi thực sự lo ngại cho tình hình tư do ngôn luận ở VN. Trong bối cảnh cơ quan chức năng VN đang cố chống dịch Covid nhưng với các chỉ thị, chính sách lủng củng, không rõ ràng dẫn đến bộ phận thực thi tự "múa" ra trăm kiểu. Điển hình là vụ ông phó phường ngoài Nha Trang phạt một anh công nhân vì anh đi mua bánh mì với lý lẽ: "bánh mì là thức ăn, không phải thực phẩm thiết yếu"?!? và tịch thu xe cùng giấy tờ của anh này. Vụ khác trong Sài Gòn, lực lượng chức năng phạt 2 triệu đồng đối với shipper giao tủ lạnh, cục sạc điện thoại?!? Tôi rất quan ngại cách "làm ăn" thiếu cái tâm và cái tầm như này. Gần đây, để chấn chỉnh, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc định nghĩa rõ danh sách đồ dùng thiết yếu được mua-bán. Có vẻ, cơ quan chức năng vẫn đang giỏi nhất ở cái việc họ làm trước giờ là: "ngăn cấm và ghi phiếu phạt".
Sắp tới đây, trong Sài Gòn chuẩn đang được đồn sẽ tiêm vắc xin hàng mua của Trung Cộng, giá mắc hơn AZ nhiều lần nhưng hiệu quả thì thua xa. Tôi hy vọng các bác cán bộ, lực lượng dư luận viên được ưu tiên chích trước loại này, tôi là dân đen chỉ xin xài hàng cứu trợ của Mỹ, Âu, Nhật thôi.

Cong Hoa Xa Hoi Cho De Viet Nam
16/08/2021 18:40

- scVN luôn hô hào rằng Việt Nam là một quốc gia có đầy đủ tự do và nhân quyền, Tự do ngôn luận và báo chí v...v... Nhưng những gì mà nhà tà quyền csVN nói và làm thì hoàn toàn đều đi ngược lại 180 độ.
.
- Bằng chứng cho thấy là những hình ảnh, đoạn phim hay bài vỡ do người dân ghi nhận lại được rồi đưa lên mạng lưới xã hội cho mọi người được biết sự thật ra sao đang xảy ra ngay tại quê nhà, thì lập tức bị nhóm bò đen bò đỏ điên loạn viên này nhào vào mà báo cáo hoặc dùng những lời lẽ vô lý do, vô đạo đức, vô giáo dục và vô lương tâm để phỉ báng người nào đã cho đăng hoặc chia xẻ trên mạng lưới xã hội. Ngoài ra nhóm AK47 và đám điên loạn viên còn dùng những hình ảnh của bất cứ ai đã chụp từ thời xưa hay nay mà có tí sơ hở hoặc vô tình để ra một cái gì đó thì liền được chúng nó lợi dụng ngay để mang về mà xào xáo với photoshop rồi tung lên trở lại mà nhục mạ những gì không có hoặc không đúng với sự thật. Cái này là nhằm mục đích làm nhục trí người đã đăng hay ai muốn chia xẻ v...v...
.
- Tuy nhiên, chúng nó quên mất một điều là, những gì mà chúng nó đã và đang cố làm cho mọi người nản chí, thì người ta lại càng bền tâm vững chí hơn và muốn thực hiện nó cho bằng được. Vì tất cả những gì mà cái đám điên loạn viên đã và đang cố làm lại toàn là những điều gian manh và dối trá tới ghê tởm. Thậm chí lộ liễu cả những cái bản chất đê tiện và bịp bợm của một loài khỉ óc đỏ trong rừng trường sơn vô giáo dục, vô học thức và vô lương tâm. Ví dụ như ngày nay trên thế giới ai cũng thừa biết là tc đã làm ra vi khuẩn viêm phổi từ vũ hán, rồi mang đi gieo rắc khắp mọi nơi để muốn làm bá chủ toàn cầu, nhưng tc lại vô tình gây chết chóc cho chính người dân của tc. Rồi cũng chính nó lại làm ra thuốc chích ngừa để bán cho những quốc gia nghèo và thiếu kiến thức và hiểu biết như là ở Việt Nam hiện nay để trục lợi. Cái này thế giới biết, người dân trong nước ai cũng đều biết. Thế mà lại có những tên bưng bô liếm đít như con vẹm hủi hoa hậu ngọc trâm đã hùng hồn đứng lên nói như là một bác sĩ nhiều kinh nghiệm trên bàn nhậu:
(Trích lời của vẹm cái ngọc trâm)
- "Tôi đã nghiên cứu trước khi tiêm. Nói một cách đơn giản, Sinopharm đang tự tiêm virus vào cơ thể bạn nhưng nó không hoạt động, vẫn có một phần trăm bạn bị nhiễm và virus sẽ hoạt động trở lại nhưng đã yếu đi nhiều lần (như cảm, cúm, cúm A,.) ."
.
- Không biết rằng cô vẹm ngọc trâm này có nằm trong số 24 ngàn tiến sĩ đã được các trường dại học ở hà lội ấp ra mỗi năm hay không, mà sao cô chỉ là một hoa hậu mà nói năng như là một vị y sĩ cừ khôi trên bàn nhậu vậy?
-
- Buồn thay cho cả một dân tộc luôn tự hào mình là có hơn bốn ngàn năm văn học và con cháu của Rồng Tiên, thế mà ngày nay ai cũng khép nép trước gọng kềm của bọn cướp csVN để cuối đầu làm tay ai cho giặc thù ngàn năm ở phương bắc.
Than Ôi.